Úc: Bà mẹ tại Canberra chết thảm vì cúm

Yến Khanh
28/09/2017 15:13
0

Giữa thời điểm diễn ra một trong những mùa cúm “tệ nhất lịch sử”, thông tin một bà mẹ 2 con ở Canberra tử vong vì biến chứng càng nhắc nhở mọi người cần cảnh giác trước căn bệnh tưởng như đơn giản này.

Newsvietuc - Tiến sĩ Andrew Pengilley, cán bộ phụ trách y tế cho biết Thew là trường hợp người lớn trưởng thành đầu tiên chết vì bệnh cúm trong năm nay. Cô cũng là người duy nhất ở Canberra chết vì bệnh cúm trong năm 2017.

Bà mẹ tên Jennifer Thew đến từ Gungahlin, Canberra đã chết cuối tuần trước sau khi bị nhiễm cúm.

Trường học khiêu vũ nơi con gái của cô Thew theo học cho biết cô là một người mẹ xinh đẹp, dịu dàng và hết lòng, đồng thời bày tỏ sự đau buồn cái chết của người mẹ này.

Tại Victoria cũng đã xảy ra một số trường hợp chết vì bệnh cúm trong tháng 8/2017, bao gồm bé Rosie Andersen 8 tuổi và 8 người trong một trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Wangaratta. Trong khi đó một người mẹ mới sinh đã hôn mê sau khi nhiễm cúm lúc đang mang thai.

Tại Tasmania cũng có 6 người khác chết trong tháng 9/2017. Một người phát ngôn của Bộ y tế cho biết đã có 122 trường hợp tử vong liên quan đến cúm được phát hiện trên toàn quốc tính đến 25/9, tuy nhiên con số thực tế có thể lớn hơn.

Jennifer Thew với hai đứa con của cô vào năm 2014.
Jennifer Thew với hai đứa con của cô vào năm 2014.

Bộ y tế tại thủ đô Úc (ACT Health) đã nhận được hơn 2.000 thông báo bệnh cúm trong năm nay, trong khi đó con số vào năm ngoái là 840 trường hợp. Phần lớn các trường hợp xảy ra trong giai đoạn 4 tuần.

Hiện chưa rõ cô Thew đã được tiêm vaccine hay chưa nhưng theo chuyên gia Peter Collignon từ đại học quốc gia Úc, vaccine cúm năm nay không phải lúc nào cũng phát huy hiệu quả.

“Về cơ bản nó không bảo vệ bạn khỏi cả chủng A và chủng B nếu bạn trên 65 tuổi. Còn nếu bạn dưới 65 tuổi thì có thể được bảo vệ khoảng 30-40%”.

>>> Xem thêm: Thuốc chống virus thiếu hụt trầm trọng khi dịch cúm tiếp tục lan rộng khắp nước Úc

Bộ trưởng y tế Meegan Fitzharris cho biết những người bị cúm hàng năm thường là những người ở trong nhóm kém khỏe mạnh hơn người khác. Dù vậy năm nay có những nhóm người dù không được xếp vào nhóm yếu nhưng vẫn có thể bị cúm và biến chứng nặng hơn.

Kết quả hình ảnh cho cúm

Bà Fitzharris kêu gọi người Canberra đi tiêm phòng cúm. Theo bà đây là căn bệnh dễ lan rộng, vì vậy những người bị nhiễm nên ở nhà và cố gắng bảo vệ bản thân, gia đình cũng như những người xung quanh.

Bà cũng cho biết số người bị cúm đã tăng lên và mùa cúm vẫn chưa kết thúc.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận