Úc: Apple Store dính phải vụ bê bối ăn cắp ảnh và chụp trộm khách nữ

Yến Khanh
13/10/2016 13:57
0

Những bức ảnh này sau đó sẽ được gửi vào một nhóm chat bí mật để các nhân viên cùng bình phẩm và chấm điểm từ 1 tới 10 dựa trên cơ thể của người trong ảnh.

Theo một báo cáo từ The Courier Mail, đây là vụ bê bối tồi tệ nhất của Apple tại Úc. Hơn 100 hình ảnh cận cảnh và chi tiết của các nhân viên nữ và khách hàng đã được chụp mà không được sự cho phép của họ. Ngoài ra, rất nhiều bức ảnh được đánh cắp từ những iPhone của khách hàng để lại để sửa chữa.

Vấn đề này được đưa ra ánh sáng sau khi một nhân viên tại Apple Store ở Carindale thấy một nhân viên kỹ thuật “lục lọi” iPhone của khách hàng trong phòng sửa chữa. Tính tới nay, bốn nhân viên nam đã bị Apple sa thải vì có dính líu tới vấn đề này. Trong khi đó, Apple cũng đang làm việc với các giám đốc nhân sự ở nước ngoài để khắc phục vấn đề này.

 

Nghiêm trọng hơn, báo cáo này còn cho biết rằng tại các Apple Store khác ở Queensland và Sydney cũng xảy ra tình trạng tương tự.

“Họ chụp ảnh của khách hàng nữ trong cửa hàng, ăn cắp ảnh trong điện thoại của khách hàng và chụp ảnh nhân viên nữ”, nhân viên phát hiện ra vấn đề chia sẻ. “Sau khi chụp ảnh, một trong những nhân viên xấu tính này sẽ gửi nó vào nhóm chat chung của họ và những người khác sẽ chấm điểm theo thang điểm từ 1 tới 10 dựa trên cơ thể của nạn nhân trong ảnh cùng những bình phẩm khiếm nhã”.

“Ai cũng cảm thấy khó chịu và các nhân viên nữ không biết mình có phải là nạn nhân hay không bởi ban lãnh đạo không công bố danh sách nhân viên bị chụp trộm”, nhân viên này cho biết thêm.

Apple Store đã ngay lập tức ban hành một tuyên bố về vấn đề này. “Táo khuyết” khẳng định rằng các nhân viên nam xấu tính trên đã vi phạm chính sách đạo đức kinh doanh của Apple. Apple cam kết rằng mọi người đều được đối xử bình đẳng và được tôn trọng.

 

“Apple đang đối xử một cách bình đẳng và tôn trọng với mọi người và chúng tôi không chấp nhận hành vi đi ngược lại các giá trị của chúng tôi”, Apple tuyên bố. “Chúng tôi đang điều tra hành vi vi phạm đạo đức kinh doanh của Apple tại cửa hàng của chúng tôi tại Carindale, nơi một số nhân viên đã bị sa thải sau khi chúng tôi phát hiện ra vấn đề”.

Mặc dù không hề đề cập gì tới quy mô của nhóm chat nơi những bức ảnh bị đánh cắp và chụp trộm được chia sẻ nhưng Apple cũng đang tiến hành điều tra các cửa hàng khác tại Úc.

Theo Báo Alo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận