Úc: ANZ tiếp tục bán mảng kinh doanh "ruột"

04/11/2016 23:21
0

Tập đoàn ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ) vừa cho biết sẽ tiếp tục bán mảng tài sản và bảo hiểm tại chính thị trường quê nhà Australia nhằm huy động tiền mặt.

Ngân hàng ANZ bán mảng tài sản và bảo hiểm. Ảnh: ABC

NZ cho biết lợi nhuận của tập đoàn hiện đang giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua. Theo Tổng Giám đốc ANZ Shayne Elliott, ANZ muốn đơn giản hóa hoạt động kinh doanh và chỉ tập trung vào những lĩnh vực mà ngân hàng này có lợi thế cạnh tranh trong dài hạn. 

Động thái này của ANZ được thực hiện sau khi quyết định “xóa sổ” mảng quản lý tài sản và bán lẻ tại châu Á cách đây ít ngày, đánh đi tín hiệu rằng tập đoàn này đang “rút quân” khỏi mảng bán lẻ vốn là thế mạnh trước đây nhằm đối phó với việc lợi nhuận suy giảm cũng như sức ép chính trị ngày càng tăng đối với khu vực ngân hàng của Australia. Các đối thủ của ANZ như National Australia Bank (NAB) và tập đoàn Macquarie gần đây cũng cắt đi mảng bảo hiểm. 

ANZ - ngân hàng lớn thứ ba Australia (tính theo giá trị vốn hóa thị trường) – cho biết lợi nhuận tính bằng tiền mặt của ANZ trong 12 tháng tính đến ngày 30/9/2016 giảm còn 5,9 tỷ AUD (4,52 tỷ USD), ghi dấu mức giảm 18% so với năm trước đó và là mức thấp nhất kể từ năm 2011. 

Theo BNEWSHãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.