Úc: Án tù 7 năm cho người phụ nữ lừa đảo trợ cấp giữ trẻ ở New South Wales

Yến Khanh
28/05/2017 13:48
0

Một giám đốc trung tâm giữ trẻ của NSW đã mua một hồ bơi, một chiếc xe hơi đắt tiền và một căn nhà từ số tiền 3.6 triệu đô lừa đảo được từ trợ cấp của Chính phủ liên bang.

Newsvietuc - Melissa Jade Higgins đã lừa đảo các gia đình bằng cách tính một mức phí “lố bịch” là 180 đô một giờ, tương đương với khoảng 9,000 đô mỗi tuần cho mỗi đứa trẻ trong tổng số 14 trẻ em có nguy cơ chịu rủi ro, vì cô ta biết Chính phủ sẽ trả theo Trợ cấp giữ trẻ đặc biệt (Special Child Care Benefit).

Các yêu cầu nhận trợ cấp của cô ta là sai bởi vì các em bé đã không đến trung tâm Albury vào những ngày mà cô ta tuyên bố, số giờ tuyên bố cũng là sai và mức phí theo giờ cao hơn mức mà cô ta được phép yêu cầu trợ cấp.

>>> Xem thêm: Úc: Lãnh trợ cấp thất nghiệp nhưng không đi tìm việc? cẩn thận biện pháp mới của chính phủ

Kết quả hình ảnh cho lừa đảo trợ cấp giữ trẻ

Hôm thứ Sáu, Thẩm phán Tòa án quận Downing, bà Donna Woodburne đã kết án Higgins. Cô ta đã có ý định kháng cáo bản án sau khi xin bảo lãnh, nhưng vấn đề đã được hoãn lại cho đến thứ Tư.

Trong bản án của mình, Thẩm phán Woodburne cho biết, cô gái 29 tuổi này đã bị thúc đẩy bởi lòng tham khi yêu cầu nhận trợ cấp từ tháng 9/2013 đến tháng 3/2015.

“Cô Higgins đã cố ý lạm dụng một hệ thống được thiết kế để giúp đỡ các trẻ em gặp khó khăn”, bà nói.

“Cô ta đã bị thúc đẩy bởi lòng tham.”

>>> Xem thêm: Ngân sách Úc 2017: Người lãnh trợ cấp thất nghiệp sẽ phải xét nghiệm ma tuý

“Cô ta đã chứng tỏ một sự thiếu ăn năn và tôi cho rằng bản án này là thích hợp để phản ánh nhu cầu cần phải ngăn chặn hành vi này”.

Higgins đã yêu cầu trợ cấp thay mặt cho trung tâm giữ trẻ Aussie Giggles của mình.

Kết quả hình ảnh cho lừa đảo trợ cấp giữ trẻ

Cô ta đã mua một chiếc xe hơi trị giá 87,000 đô, một hồ bơi trị giá 30,000 đô và một căn nhà trị giá 740,000 đô, và số tiền đã được đưa vào 5 tài khoản ngân hàng.

Higgins đã bị kết án tối đa 7 năm tù, nhưng sẽ đủ điều kiện tạm tha vào tháng 5/2021

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.