Úc: Adelaide sẽ có siêu thị Kaufland do Đức đầu tư tại vị trí của Le Cornu

Yến Khanh
09/10/2017 09:14
0

Một đối thủ mới đã gia nhập thị trường bách hóa đang cạnh tranh gay gắt tại Úc và sẽ bắt đầu bước đi đầu tiên với cửa hàng tại một địa điểm nổi bật ở rìa khu vực trung tâm Adelaide.

Newsvietuc - Kaufland, một phần của Tập đoàn Schwarz khổng lồ từ Đức, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, đã chi 25 triệu USD để mua khu vực Le Cornu tại Anzac Highway, Forestville.

sieu thi

Schwartz đang cố gắng giành chỗ đứng trong thị phần siêu thị trị giá hơn 90 tỷ đô la của Úc trong năm qua và việc triển khai hoạt động tại Adelaide, cách trung tâm thành phố 3 km, sẽ là cửa hàng đầu tiên và hàng đầu của hãng.

Khách hàng vì vậy có thể mong đợi một trải nghiệm hoàn toàn mới trong không gian rộng lớn khi Kaufland sẽ có những kho hàng khổng lồ, kho bãi với diện tích lên đến 20.000 mét vuông so với các cửa hàng Coles và Woolworths truyền thống với diện tích khiêm tốn hơn nhiều.

Khu vực Le Cornu rộng khoảng 36.000 mét vuông đã được rao bán từ cách đây khoảng 2 năm, dù vậy kích thước của nó là một trở ngại không nhỏ để có người kí thỏa thuận – công ty bất động sản cho biết.

Kết quả hình ảnh cho Kaufland

Kaufland mới chỉ mở siêu thị lớn đầu tiên ở Đức năm 1984, đến nay đã có hơn 1230 cửa hàng ở Đức, Cộng hòa Séc, Ba Lan và ngoài ra là các nước không nói tiếng Anh, các nước Trung Âu với hơn 150.000 nhân viên. Theo một chuyên gia bán lẻ Adelaide, Kaufland sẽ có hướng tiếp cận giống như Costco với toàn bộ các loại sản phẩm. “Đây sẽ là một trải nghiệm mua sắm giải trí.”

Đại lý bán hàng Ben Heritage của CBRE, người môi giới hợp đồng cho Anzac Highway cho biết: “Sau hai năm tiếp thị chúng tôi đã đạt được một kết quả tuyệt vời cho gia đình Le Cornu. Đây là một địa điểm nổi bật và mang tính bước ngoặt, là tin tốt cho Adelaide và Nam Úc, “ông nói.

sieuthi 2
Siêu thị lớn Kaufland sẽ nằm tại vị trí của cửa hàng đồ gỗ Le Cornu trước đây tại Anzac Highway.

Trang web của Kaufland Úc cũng xác nhận về chương trình đầu tư: “Kaufland có một chương trình đầu tư và phát triển đầy tham vọng tại Úc. Vì vậy, chúng tôi luôn tìm cách mua các địa điểm phù hợp”.

Việc bán hàng là liên doanh giữa các thương hiệu bất động sản thương mại lớn của Adelaide là CBRE và JLL.

>>> Xem thêm: Úc: Xuất hiện siêu thị có giá rẻ hơn cả chuỗi siêu thị Aldi ở Queensland

Gia đình Le Cornu, hoạt động bán lẻ tại Anzac Highway từ năm 1973, đã dần dần bán tài sản của mình – bao gồm khu vực gần 7500 mét vuông cho gia đình Shahin với giá 6 triệu đô la hai năm trước – kể từ khi chủ gia đình Lance le Cornu qua đời năm 2013.

Kết quả hình ảnh cho Kaufland

Forestville, một kho nội thất và trưng bày tự phục vụ trong những năm gần đây nằm trên đất của khu vực từng là nhà máy ô tô Chrysler. Cửa hàng North Adelaide Le Cornu đã đóng cửa vào năm 1988 và địa điểm này, thuộc sở hữu của tập đoàn Makris, đã bị bỏ trống kể từ đó.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận