Úc: Adelaide nô nức chào đón Bệnh viện RAH mới với đẳng cấp quốc tế

News Việt Úc
01/10/2016 03:41
0
NVU - Sau 5 năm xây dựng, Bệnh viện Hoàng Gia Adelaide mới hay còn được gọi là The new Royal Adelaide Hospital sẽ khánh thành trong năm 2016, mang đến cho người dân Nam Úc nhiều hy vọng về một nơi thăm khám và chữa bệnh bậc nhất nước Úc với không gian rộng lớn và công nghệ hiện đại. Mời độc giả cùng VIET MAGAZINE mở ra cánh cửa bước vào RAH mới:

>> Xem thêm: Bé sơ sinh tử vong vì bị bệnh viện tiếp nhầm khí gây cười

benh vien RAH 1 Bệnh viện Hoàng Gia Adelaide (Royal Adelaide Hospital – RAH mới sẽ trở thành một bệnh viện tiên tiến bậc nhất nước Úc với thiết kế và xây dựng được tiến hành dựa trên nhu cầu của bệnh nhân để bảo đảm họ nhận được sự chăm sóc cần thiết, vào đúng lúc và đúng chỗ. Với việc thiết kế lấy người bệnh là trung tâm kết hợp với các công nghệ tiên tiến, như hệ thống hồ sơ điện tử, xe tự lái để di chuyển các vật dụng và sử dụng rô-bốt phát thuốc sẽ bảo đảm Bệnh viện Hoàng Gia Adelaide sẽ mang đến cho tất cả người dân Nam Úc một cơ sở đẳng cấp quốc tế trong tương lai. benh vien RAH 3 Bệnh viện mới là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất từng được thực hiện ở Nam Úc. Bệnh viện có chiều dài bằng tổng cộng 28 chiếc xe buýt hiện đại và mỗi tầng có diện tích tương đương với 2 sân bóng. Bệnh viện này cũng to gấp 10 lần Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Y tế (SAHRMI) nằm ngay bên cạnh trên cùng phố North Terrace. Bệnh viện sẽ có 800 giường bệnh, nhiều hơn 120 giường so với hiện tại. Một trong những điểm nổi bật cho bệnh nhân là tất cả các giường nghỉ qua đêm sẽ là phòng đơn. Điều này phản ánh một thiết kế bệnh viện thực hành tốt nhất thế giới và sẽ giúp tối đa hóa việc kiểm soát nhiễm khuẩn và cung cấp cho bệnh nhân sự riêng tư cần thiết. Điều đó cũng có nghĩa bệnh nhân có thể nhận được sự điều trị và phục hồi tốt hơn trong phòng của họ, giảm thiểu sự cần thiết phải di chuyển quanh bệnh viện. benh vien RAH 4 Mỗi phòng bệnh cá nhân cho bệnh nhân nội trú sẽ bao gồm: một phòng tắm riêng, các phương tiện và điều kiện cho gia đình tới thăm sử dụng khi ở qua đêm, ánh sáng tự nhiên, cửa sổ mở cho không khí trong lành hướng vào trong, lối ra vào thuận tiện tới khu vực bên ngoài và các vườn bên trong bệnh viện, và công nghệ ngay cạnh giường như TV, điện thoại và internet. benh vien RAH 2 Tạo nên không gian mà giúp cho người bệnh chóng khỏi và bình phục là điều quan trọng tại RAH mới. Đó là điều tại sao sẽ có 3.6ha không gian xanh xung quanh bệnh viện, trong đó gồm 70 sân trong, sân thượng, vườn và vườn treo và một khu vườn Aborigional, nơi mọi người có thể tới để tìm không gian yên tĩnh và hưởng không khí trong lành. Ngoài ra còn có một khu vực dịch vụ trong bệnh viện như quán café, ngân hàng, sạp báo và cửa hàng hoa để gia đình tới thăm bệnh nhân có thể sử dụng. Bệnh viện Hoàng gia Adelaide mới sẽ là bệnh viện hàng đầu của Nam Úc, mang tới cho bệnh nhân sự chăm sóc y tế tích hợp nhất. Nơi đây sẽ bao gồm dịch vụ y tế và thăm khám cho người lớn, chăm sóc cho các trường hợp cấp cứu, chăm sóc sức khỏe tâm thần, dịch vụ ngoại trú cũng như dịch vụ chuyên phục hồi chức năng cho chấn thương não và cột sống và phòng lớn chuyên về đột quỵ. Các điểm lâm sàng chính gồm:
  • Khoa Cấp cứu (Emergency Department) – lớn hơn 25% so với Bệnh viện hiện tại. Đây sẽ là một khu gọi là ‘siêu lớn’ cho các ca cấp cứu lớn ở Nam Úc, sẽ có bác sỹ và y tá nhiều kinh nghiệm có mặt ở đây cả ngày và đêm.
  • 60 Phòng Chăm sóc Đặc biệt (Intensive Care Rooms) sẽ dành cho người bệnh nặng hoặc người bị thương nặng cần sự chăm sóc sử dụng công nghệ và chuyên môn hóa cao. Các phòng này sẽ lớn hơn hiện tại để đủ sức chứa các dụng cụ công nghệ tinh tế và sẽ có máy nâng để giúp người bệnh di chuyển dễ dàng.
  • 40 Phòng Kỹ thuật (Technical Suites) – là phòng mổ, phòng can thiệp và phòng thủ thuật được xây dựng theo tiêu chuẩn tốt nhất thế giới, mỗi phòng sẽ rộng 65m2. Bệnh viện hiện tại chỉ có một phòng kỹ thuật.
  • Phòng Chăm sóc Sức khỏe Tâm thần với 40 giường bệnh – là phòng đơn có phòng tắm riêng và nhìn ra vườn để giúp tăng sự thư giãn cho người bệnh. Phòng được thiết kế giúp người bệnh được nhập viện ngay vào khu này qua 2 cửa ra vào chuyên biệt, để giảm áp lực lên Khoa Cấp cứu.
benh vien RAH 5 RAH mới sẽ bao gồm công nghệ lâm sàng tiên tiến nhất và sẽ là chuẩn mực cho các bệnh viện khác trong tương lai. Công nghệ tiên tiến này gồm:
  • Các trang thiết bộ y tế từ xa cách tân cho phép nhân viên nói chuyện với các đồng nghiệp và bệnh nhân khắp toàn bang, bao gồm cả những vùng nông thôn.
  • Các ki-ốt thông tin điện tử để giúp đỡ và định hướng khách tới thăm dễ dàng đi lại ở trong bệnh viện
  • Công nghệ không dây khắp bệnh viên, bao gồm hề thống gọi giữa bệnh nhân và y tá
  • Thiết bị với khả năng tìm kiếm địa điểm dễ dàng và nhanh chóng
  • Phòng kỹ thuật kết nối video dành cho mục đích đào tạo và tư vấn
  • Rô-bốt phát thuốc và 60 tủ phân thuốc để bảo đảm đúng thuốc tới người bệnh.
Tất cả các công nghệ này sẽ giúp các bác sỹ, y tá và đội ngũ nhân viên y tế khác bảo đảm các bệnh nhân nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể và phù hợp với điều kiện bệnh tật từng cá nhân. Việc vào viện dễ dàng cũng quan trọng, đặc biệt khi đây thường là thời gian rất căng thẳng với mọi người. RAH mới nằm ở vị trí ngã tư của West Terrace và North Terrace ở phía đầu tây của khu nghiên cứu y sinh của thành phố. Sẽ có 2 cửa chính tới bệnh viện trên lầu 3, nằm ở đường North Terrace. Ngoài ra, sẽ có bãi đỗ xe cho 2300 xe với 600 khu đỗ dành cho khách viếng thăm và bệnh nhân, cũng như vị trí cho 300 xe đạp. Cũng sẽ có khu cho taxi và đưa, đón bệnh nhân. Xe điện và xe buýt sẽ dừng tại bệnh viện và nhà ga tàu cũng chỉ ngay ở dưới đường. Để biết thêm thông tin về bệnh viện RAH mới, xin mời ghé thăm websitewww.newrah.sa.gov.au VIET MAGAZINE sẽ tiếp tục cập nhật đến quý bạn đọc ngày khánh thành cũng như các thông tin mới nhất của RAH. Theo vietmagazine Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận