Úc: 5 người Việt bị bắt vì trồng cần sa tại tiểu bang New South Wales

Yến Khanh
16/02/2018 12:22
0

Cảnh sát đã tiến hành bố ráp một hoạt động trồng cần sa tại vùng Hunter Valley, thu giữ 1,405 cây cần sa, và truy tố 5 người.

Newsvietuc - Khoảng 8 giờ sáng ngày 14 tháng 2, cảnh sát đã thực hiện lệnh khám xét 6 căn nhà tại Raworth, Tenambit, Heddon Greta, Aberglasslyn và Chisholm.

Các điều tra viên thuộc lực lượng Strike Force Devom đã ập vào những căn nhà  nói trên, và phát hiện các căn nhà này đều được dựng những bức tường giả trong nhà để che giấu các căn phòng, nơi dùng để trồng cần sa theo hình thức thủy canh.

Hình ảnh có liên quan

Tất cả căn nhà nói trên, mỗi căn chứa hơn 250 cây, từ cây mới trồng đến cây trưởng thành.

Ước tính những cây cần sa này có thể thu về $2.8 triệu Úc kim giá thị trường.

Tổng cộng có 5 người bị bắt trong đợt bố ráp này, tất cả đều nhận cáo trạng trồng cây cấm với số lượng lớn, bao gồm một sinh viên nam 25 tuổi, một phụ nữ 23 tuổi, một người đàn ông 48 tuổi, một người đàn ông 37 tuổi, một người đàn ông 26 tuổi. Riêng người 37 tuổi và 26 tuổi đều đang sống bất hợp pháp tại Úc.

Năm người bị bắt đều có quốc tịch Việt Nam

Hiện cảnh sát đang điều tra liệu toàn bộ các ngôi nhà trồng cần sa nói trên có thuộc một tổ chức hay không.

“Bất cứ ai đứng sau vụ trồng cần sa này đang đùa giỡn với cảnh sát, họ có thể hi vọng sẽ không bị phát hiện, nhưng họ sẽ thấy rằng họ đã sai lầm,” chỉ huy cảnh sát Craig Jackson nói.

Kết quả hình ảnh cho trồng cần sa

“Chúng tôi đã thu giữ tất cả những cây cần sa và sẽ tiêu hủy, không chỉ loại bỏ những đồng tiền phạm tội ngày hôm nay, mà sẽ triệt tiêu tất cả những hình thức làm ăn phạm pháp như thế này trong tương lai.”

Năm người bị bắt đã bị từ chối cho tại ngoại. Họ phải ra tòa địa phương Maitland hôm nay (ngày 15 tháng 2).

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh sát phát hiện hầm trồng cần sa dưới lòng đất tại Adelaide

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!