Úc: 5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười

Yến Khanh
21/05/2017 20:53
0

Một sáng năm 2011, Monique Jeffrey sống tại Rose Bay, Úc đang kiểm tra thư điện tử trên giường ở nhà riêng. Cô hắt hơi khiến đầu đột ngột đưa mạnh ra phía trước, làm… sụt các đốt sống cổ C1, C2

Newsvietuc - Các bác sĩ khi đó gọi đây là một “tai nạn kỳ cục”, nhưng cơ hội xảy ra chuyện tương tự lần thứ 2 trên cùng một người thì quả là không tưởng.

Vậy nhưng vào tháng trước, Monique lại phải chịu cùng một vấn đề, trong khi đang cười với các đồng nghiệp ở cơ quan.

Kết quả hình ảnh cho Úc: 5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười

“Tôi nhắn tin cho Sam (chồng Monique), chỉ vỏn vẹn một chữ “Cứu!”. Rồi anh ấy gọi cho tôi, tôi bật loa trả lời do không thể đặt điện thoại lên tai”, Monique nhớ lại tai nạn kỳ lạ của mình 5 năm trước. “Anh ấy về nhà rồi gọi cấp cứu, tôi thì quá sợ hãi. Tôi đã đau kinh khủng chỉ sau một cái hắt hơi”.

Monique phải đặt thiết bị cố định cổ để ngăn chặn mọi hoạt động vùng này cho xương lành. Sau 14 tuần cô hoàn toàn bình phục.

Monique lại có thể sống và sinh hoạt bình thường cho đến 3 tuần trước, điều không thể nghĩ tới lại xảy ra.

>>> Xem thêm: Gãy 3 xương sườn sau cú đâm của con chim bìm bịp

Kết quả hình ảnh cho Úc: 5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười

“Tôi ở chỗ làm, hơi bị cứng cổ, chẳng có gì nghiêm trọng, hơi đau chút thôi. Thế rồi các đồng nghiệp nói đùa, chúng tôi cùng cười phá lên, tôi ngửa cổ ra sau và chuyện đó lại xảy ra”, bà mẹ hai con cho biết tai nạn lần 2 này cảm giác không tệ như lần trước, nhưng cô lại không cử động được đầu và bác sĩ lại phải đặt cho cô định vị cổ.

“Đeo nó còn khủng khiếp hơn cả đi đẻ. Tôi không nằm xuống được, phải ngủ đứng trên một cái giường đặc biệt”, Monique nói.

Kết quả hình ảnh cho Úc: 5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười

Monique sẽ phải đeo thiết bị trong 6 tuần sau đó tham gia vật lý trị liệu để giúp cơ cổ mạnh hơn. Và bởi vì cô từng bị thế này 5 năm trước, nguy cơ bị lại thêm lần nữa rất cao. Nếu vật lý trị liệu không ăn thua, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để hợp nhất hai đốt C1, C2, như vậy chúng không trật ra được nữa.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.