UberEats và Deliveroo đang “ầm thầm” giết người Úc

Yến Khanh
06/06/2019 11:58
0

Người Úc hiện đang phụ thuộc quá nhiều vào sự tiện lợi của thức ăn giao tận nơi – những dịch vụ trực tuyến của Ubereats và Deliveroo, mà không hề hay biết rằng, họ đang “chết dần chết mòn” vì lựa chọn ăn uống nhanh gọn nhưng không lành mạnh này.

Báo Việt Úc - Nghiên cứu LiveLighter của Hội đồng ung thư đã khảo sát 2,000 người Úc và thấy rằng hơn một nửa trong số họ chi tiêu nhiều hơn và ăn uống ít lạnh mạnh hơn khi đặt thức ăn trực tuyến.

Alison McAleese, giám đốc chiến dịch cho biết, cuộc khảo sát hằng năm cho thấy tỷ lệ đặt thức ăn trực tuyến giao tận nơi ngày càng gia tăng đang ảnh hưởng xấu đến nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người Úc.

Chúng tôi muốn người dân Úc nhận ra phương án ăn uống tiện lợi có cái giá của nó; cái giá phải trả không những là số tiền chi ra, mà quan trọng hơn là sức khỏe của họ bị ảnh hưởng”, cô McAleese nói.

ubereats and deliveroo

Hầu hết người Úc thừa nhận rằng họ đã chi tiêu nhiều hơn cho việc đặt thức ăn qua mạng. Cụ thể, có đến 62% người dân Úc chọn ăn uống không lành mạnh hơn thay vì tự nấu nướng ở nhà.

Kết quả khảo sát cũng tiết lộ, một phần ba trong số những người được hỏi trả lời rằng khi ăn tại các cửa hàng thức ăn nhanh, họ tiêu thụ nhiều thức ăn hơn và uống nhiều nước ngọt hơn so với ở nhà.

ubereats and deliveroo

Năm ngoái, trên một trang web giao thức ăn trực tuyến, người Úc đã thực hiện 7,000 đơn đặt hàng mỗi tiếng đồng hồ – tương đương 2 đơn mỗi giây – một con số đáng kinh ngạc”, McAleese cho hay.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!