Tỷ lệ ủng hộ thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tiếp tục giảm

25/10/2016 23:40
0

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 25/10 hãng Newspoll công bố kết quả thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ cử tri hài lòng với sự lãnh đạo của Thủ tướng Malcolm Turnbull tiếp tục giảm, chỉ đạt 29%.Kết quả trên thấp hơn nhiều so với tỷ lệ hài lòng với thủ lĩnh Công đảng đối lập Bill Shorten là 36%, cũng như thấp hơn tỷ lệ hài lòng với thủ tướng tiền nhiệm Tony Abbott một năm trước đây (30%) trong cuộc thăm dò cuối cùng của nhiệm kỳ của ông Abbott.
Thủ tướng Malcolm Turnbull. (Nguồn: AAP)

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ ông Turnbull giữ chức thủ tướng vẫn cao hơn thủ lĩnh Công đảng Bill Shorten với tỷ lệ tương ứng 42%-32%.


Trong khi đó, khoảng cách tỷ lệ cử tri ủng hộ hai chính đảng đã nới rộng khi Công đảng đối lập dẫn trước Liên đảng Tự do-Quốc gia tới 4 điểm (52% so với 48%), so với 2 tháng trước đây tỷ lệ này là 50% - 50%.

Trước đó, kết quả một cuộc thăm dò của Newspoll công bố ngày 13/9 cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Turnbull đã giảm hơn một nửa sau 1 năm lên nắm quyền./.
Tin tổng hợp

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.