Túi nilon sắp bị cấm tại Úc và đây là những gì bạn nên biết

Yến Khanh
21/04/2018 10:19
0

Túi nilon dùng một lần đang dần không được lưu hành trên toàn nước Úc, áp dụng trên tất cả các tiểu bang, trừ New South Wales đang còn xem xét các dự luật cấm.

Newsvietuc - Từ ngày 1 tháng 7, Queensland và Tây Úc sẽ cấm sử dụng túi nilon tại các đại lý bán lẻ.

Nam Úc, Tasmania và ACT đã có các quy định. Victoria cũng đang có kế hoạch loại bỏ túi nilon trong năm nay.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với bạn?

Lệnh cấm chỉ áp dụng cho các túi nilon dùng một lần mỏng hơn 0.035mm, giống như loại túi bạn vẫn dùng ở siêu thị.

Túi nilon sử dụng 1 lần sẽ bị cấm sử dụng. Nguồn: Getty

Sẽ vẫn có các lựa chọn mua túi greenbag có thể tái sử dụng hoặc túi nilon dày, nặng.

Tại Woolworths và Aldi, các túi nilon có thể tái sử dụng hiện đang được bán với giá 0.15 đô, trong khi túi cotton có giá 0.99 đô và túi lạnh có thể tái sử dụng là 2.49 đô.

Hệ thống siêu thị Coles cung cấp túi cotton với giá 1 đô.

Trong khi các loại túi nilon dày hơn, chắc chắn hơn được thiết kế để có thể tái chế thì một số ý kiến lại cho rằng nếu người tiêu dùng sử dụng những loại túi này với tỷ lệ tương tự như túi nilon nhẹ, ảnh hưởng của chúng đối với môi trường có thể còn tồi tệ hơn.

Giáo sư Sami Kara từ Đại học New South Wales nói với đài ABC rằng loại túi thay thế này là một bước khởi đầu tốt, nhưng không đủ để giảm thiểu lượng rác thải.

“Tôi nghĩ rằng đó là một giải pháp tốt hơn nhưng câu hỏi đặt ra là liệu nó có đủ tốt không? Đối với tôi nó không đủ tốt.

“Về lâu dài thì tốt hơn là chúng ta không nên sử dụng túi nilon nữa.”

Tại Úc, một số đại lý bán lẻ đã nhận thấy sự khác biệt khi hạn chế việc sử dụng túi nilon.”

Woolworths sẽ loại bỏ túi nilon sử dụng một lần tại một số cửa hàng của họ vào tháng Sáu. Nguồn: Getty.

Bunnings là một trong những chuỗi cửa hàng lớn đầu tiên loại bỏ túi nilon miễn phí và thay vào đó họ thu mỗi khách hàng 0.10 đô mỗi chiếc túi. Theo Choice, việc sử dụng túi đã giảm 99% trong vòng 5 năm.

IKEA cũng loại bỏ tất cả các túi nilon trong năm 2008, tiếp theo là Australia Post trong năm 2009.

Đầu tháng này, Woolworths thông báo sẽ ngừng cung cấp túi dùng một lần miễn phí cho người mua sắm ở các bang New South Wales, Victoria, Queensland và Tây Úc từ ngày 20 tháng 6.

Giám đốc điều hành của Woolworths, ông Brad Banducci, nói: “Chúng tôi biết đây là một thay đổi lớn đối với khách hàng và cũng như các chuỗi cửa hàng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để quá trình mua bán ngày càng trơn tru hơn cho cả hai bên.”

Siêu thị này cung cấp 3,2 triệu bao nilon mỗi năm. Khoảng 1% trong số đó, tương đương khoảng 35 triệu người dùng, vứt túi nilon ra ngoài môi trường.

>>> Xem thêm: Úc: Woolworths sẽ loại bỏ túi nylon mua hàng

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.