Trung Quốc tiếp tục mở thêm đường bay thẳng đến Sydney

Yến Khanh
31/10/2017 12:31
0

Beijing Capital Airline, hãng hàng không thứ bảy của Trung Quốc mở đường bay thẳng đến Sydney, một minh chứng cho sự bùng nổ khách du lịch Trung Quốc tại Úc.

Newsvietuc - Ngày hôm nay, chuyến bay của hãng hàng không Beijing Capital Airline từ Thanh Đảo đã hạ cánh xuống Sydney. Đây là chuyến bay đầu tiên đi thẳng từ Thanh Đảo, thành phố thuộc tỉnh Sơn Đông có loại bia Tsingtao nổi tiếng, đến Sydney do hãng hàng không Beijing Capital Airline mới đưa vào hoạt động, nhằm phục vụ cho sự tăng trưởng khách Trung Quốc đến Úc mỗi năm là 11%.

Trung Quốc đã trở thành quốc gia có lượng khách du lịch thăm viếng Úc đông nhất, và dự kiến đến năm 2026, khách Trung Quốc sẽ tăng gấp 3 lần, đạt 3.3 triệu lượt khách mỗi năm, theo phúc trình của tổ chức tư vấn LEK.

Kết quả hình ảnh cho Beijing Capital Airline

Giám đốc điều hành của Tổ chức Du lịch Úc – Torism Australia – khẳng định ‘Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường rất quan trọng đối với chúng ta’.

“Hiện đã có đường bay thẳng từ 18 thành phố của Trung Quốc đến Úc. Trong số đó có nhiều đường bay kết nối những thành phố hạng hai như Côn Minh, Hàng Châu, Vũ Hán, và giờ là Thanh Đảo, tạo điều kiện cho thêm nhiều người Trung Quốc du lịch đến Úc.”

China Eastern, hãng hàng không lớn thứ 3 của Trung Quốc, cho hay, khách du lịch đến Úc rất đa dạng về tuổi tác, trình độ và lý do đi du lịch.

“Hiện đã có đường bay thẳng từ 18 thành phố của Trung Quốc đến Úc. Trong số đó có nhiều đường bay kết nối những thành phố hạng hai như Côn Minh, Hàng Châu, Vũ Hán, và giờ là Thanh Đảo, tạo điều kiện cho thêm nhiều người Trung Quốc du lịch đến Úc.”

Giám đốc hãng hàng không này ở khu vực Oceania, bà Kathy Zhang, cho biết, những người trẻ sinh sau năm 1990, thường thích đi du lịch với bạn bè và thường tự lập kế hoạch du lịch nhờ vào thông tin trên mạng xã hội và internet, trong khi đó các thế hệ lớn tuổi hơn lại thích đăng ký với các công ty du lịch do trở ngại về ngôn ngữ.

Bà Zhang hiện đang thúc giục chính phủ tiểu bang NSW đẩy mạnh quảng bá du lịch về những vùng quê NSW tại Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho Beijing Capital Airline

Khách Trung Quốc là một trong số những khách hàng chịu chi nhất, và lưu lại Úc dài ngày nhất. Để nắm bắt cơ hội này, những ông chủ của các khách sạn ở Sydney đang trong cuộc đua nhằm thỏa mãn dòng khách đổ về từ quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Như khách sạn Sofitel ở Darling Harbour, một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, sang trọng nhìn thẳng ra vịnh Darling, vừa mới xây xong và đi vào hoạt động hồi đầu tháng.

Các hãng hàng không của Úc như Virgin Australia và Qantas, đều đang háo hức sẵn sàng đón lấy những cơ hội khi tầng lớp trung lưu của Trung Quốc đang dần lớn mạnh.

>>> Xem thêm: Phi trường Melbourne nước Úc: Một người đàn ông doạ cho nổ bom trên chuyến bay MH128

Từ tháng Một, Qantas đã mở lại những chuyến bay giữa Sydney và Bắc Kinh, một phần của việc mở rộng sự hợp tác giữa Qantas và hãng hàng không China Eastern đặt tại Thượng Hải.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.