Triều Tiên cảnh báo Australia ủng hộ Mỹ là 'tự sát'

Yến Khanh
22/08/2017 13:23
0

Ngay sau tuyên bố Australia sẽ cử quân trả đũa ngay lập tức nếu Triều Tiên tấn công nước Mỹ, Bình Nhưỡng đã có lời đáp trả thâm thúy.

Newsvietuc - CHHDCND Triều Tiên cảnh báo Australia hỗ trợ Mỹ và Hàn Quốc tấn công Bình Nhưỡng sẽ là “hành động tự sát”.

Tuyên bố trên của Bình Nhưỡng được đưa ra sau bình luận của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull lên án chương trình phát triển vũ khí của nước này.

Tiêu điểm - Triều Tiên bất ngờ  cảnh báo Australia về 'hành động tự sát'

Triều Tiên không muốn Australia nhúng tay vào cuộc khủng hoảng ở Triều Tiên.

Triều Tiên đã cho thấy, họ không quan tâm đến cuộc sống của người dân, không quan tâm đến an ninh và quan hệ tốt với các nước láng giềng cũng như luật pháp quốc tế ", ABC News dẫn lời ông Turnbull.

Ông nói thêm: "Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước tiếp tục tăng gấp đôi nỗ lực của họ, bao gồm cả thực hiện các nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, để khiến Triều Tiên thức tỉnh và chấm dứt mối đe dọa liều lĩnh và nguy hiểm của mình đối với sự bình yên của khu vực và trên thế giới".

>>> Xem thêm: Úc, New Zealand ủng hộ Mỹ về Triều Tiên: Thời điểm làm tăng giá trị

Nhà lãnh đạo Australia khẳng định trên đài phát thanh Melbourne, nếu có một cuộc tấn công vào nước Mỹ, Canberra sẽ gửi quân hỗ trợ theo đúng tinh thần Khối hiệp ước An ninh quân sự Australia - New Zealand - Mỹ (ANZUS).

Kết quả hình ảnh cho triều tiên

Một số ít binh sĩ Australia và Anh hiện đang được triển khai để tham gia vào cuộc tập trận Ulchi-Freedom Guardian – Người bảo vệ tự do Ulchi thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc hôm 21/8.

Trước khi cuộc tập trận bắt đầu, một phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Triều Tiên đã có lời phản ứng đến tuyên bố của ông Turnbull.

"Đây là một hành động tự sát và là minh chứng cho sự non nớt chính trị, khi họ không biết về mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện nay", cơ quan thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) dẫn thông báo.

Australia hiện đóng một vai trò nhỏ trong cuộc tập trận của liên minh Mỹ-Hàn kể từ năm 2010. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne của nước này khẳng định, cuộc tập trận "không nên nhìn dưới bất cứ góc độ nào là hành động khiêu khích".

Kết quả hình ảnh cho triều tiên

Báo Triều Tiên Rodong Sinmun cho biết hôm 20/8, các cuộc tập trận thường niên “sẽ không khác gì đổ dầu vào lửa và làm trầm trọng thêm tình trạng của bán đảo”.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận