Trẻ em ở Mỹ tử vong sau khi dùng thuốc giảm đau đang được bày bán khắp nước Úc?

Yến Khanh
17/10/2016 00:42
0

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra một khuyến cáo đặc biệt đối với một số loại sản phẩm giảm đau cho các bé đang mọc răng sữa bao gồm Gel để bôi thoa và viên nén của nhãn hiệu Hyland.

Tờ Daily Mail của Anh Quốc ngày hôm qua 14/10 có bài báo rất đáng chú ý, đặc biệt là đối với các vị phụ huynh có con nhỏ, các bé đang mọc răng sữa tại Úc này.y

Ngay vào thời điểm này, trên thị trường Úc đang bán một số loại thuốc giảm đau, giúp các bé dễ chịu hơn trong thời kỳ mọc răng sữa, do Mỹ sản xuất.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là các sản phẩm này ngay tại Mỹ đã bị khuyến cáo có thể liên quan đến cái chết của 10 trẻ em Hoa Kỳ.

Thuốc và kem bôi thoa giảm đau cho bé mọc răng sữa

Theo Daily Mail, ở một số nơi ngay tại Úc này, các tiệm thuốc vẫn đang bán một số loại Gel để bôi thoa và viên nén giảm đau do Hyland sản xuất, giúp bé dễ chịu trong thời kỳ mọc răng sữa, do Hoa Kỳ sản xuất.

Các sản phẩm này đang bị FDA khuyến cáo rằng có thể liên quan đến những cái chết bất ngờ của trẻ em Mỹ.

Cụ thể, theo 9News, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra một khuyến cáo đặc biệt đối với một số loại sản phẩm bao gồm Gel để bôi thoa và viên nén của nhãn hiệu Hyland.

Hiện nay, cả 2 loại sản phẩm này đều đang có bán ở một số tiệm trên khắp nước Úc bao gồm cả hệ thống Chemist Warehouse.

Tại sao đáng lo ngại?

Trở lại với vụ tử vong của 10 trẻ em Hoa Kỳ, theo Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, các em bé này đã tử vong sau khi được điều trị bằng các liệu pháp sử dụng Homeopathic (Vi lượng đồng căn).

Các phúc trình về nguy cơ với trẻ em được công bố hôm thứ Tư tuần này, chỉ đúng một tuần sau khi FDA hé lộ thông tin, họ lo ngại về tác dụng phụ của các viên thuốc điều trị bằng liệu pháp Vi lượng đồng căn, với các bé đang mọc răng sữa.

Theo bà Janet Woodcock từ FDA, quá trình mọc răng của trẻ có thể kiểm soát được mà không cấn đến các loại thuốc nào đặc biệt.

“Chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ, không nên cho các bé uống viên nén hay bôi thoa Gel có sử dụng liệu pháp vi lượng đồng căn, và điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến cố vấn của chuyên gia y tế về các biện pháp điều trị an toàn khác,” bà Woodcock nói.

Công ty Hyland nói gì?

Phát ngôn nhân của Hyland cho báo Daily Mail Online biết, họ ngạc nhiên khi nghe khuyến cáo về sản phẩm của mình.

Hãng chưa biết là có căn cứ nền tảng nào để FDA đưa ra khuyến cáo chống lại liệu pháp Vi lượng đồng căn.

“Chúng tôi hy vọng sẽ được biết những chứng cứ thực tế từ FDA, nếu như có thì cơ quan đó cứ dựa vào thông tin đó mà hành động,” phát ngôn nhân của Hyland nói.

Trong bản thông báo của mình, Hyland giải thích rằng liệu pháp Vi lượng đồng căn cũng được FDA thẩm định giống như các loại thuốc khác.

Công ty này nhấn mạnh sự an toàn và hiệu quả của các loại thuốc sử dụng liệu pháp vi lượng đồng căn của Hyland là ưu tiên hàng đầu của hãng.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc với các nhà quản lý để đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất.”

“Nếu chúng tôi có lý do để lo ngại về an toàn đó, chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức,” trích thông báo của Hyland.

Theo vietmagazine

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận