Tranh cãi việc đề xuất thử nghiệm sử dụng ma túy tại lễ hội âm nhạc tại Úc

Yến Khanh
26/09/2019 08:31
0

Nghị sĩ thuộc Thượng viện bang Victoria, bà Fiona Patten, đã đưa ra lời kêu gọi thử nghiệm sử dụng ma túy có giám sát tại các sự kiện âm nhạc, trong khi sự kiện giải trí Listen Out sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Báo Việt Úc - Phát biểu với các phóng viên của tờ Yahoo News vào hôm thứ Hai 23/9, thủ lĩnh của đảng Công lý cho biết “Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi chính quyền bang can thiệp để không có thêm bất kỳ ai tử vong do sử dụng ma túy tại các lễ hội âm nhạc”.

Kết quả hình ảnh cho lễ hội âm nhạc úc

Thế nhưng, cả chính quyền bang và phe đối lập đều tin vào lời khuyên từ Sở Cảnh sát Victoria về việc thử nghiệm sẽ gửi đi thông điệp sai trái bằng cách làm cho mọi người cảm thấy an toàn khi sử dụng các chất ma túy bất hợp pháp.

Giám đốc phụ trách Sức khỏe Thần kinh Martin Foley cho biết chính quyền bang sẽ không thay đổi quan điểm.

Ông Foley nói “Chúng tôi không có kế hoạch tiến hành thử nghiệm sử dụng ma túy tại các sự kiện ở Victoria”.

Thay vào đó, chính quyền bang đang tập trung chú ý đến các dịch vụ hỗ trợ cai nghiện rượu bia và ma túy, và sẽ phân bổ 273.1 triệu đô la tiền trợ cấp cho các dịch vụ này trong năm 2019-20.

Kết quả hình ảnh cho lễ hội âm nhạc úc

Thủ lĩnh phe đối lập bang Victoria Michael O’Brien cũng không tán thành đề xuất của bà Patten, vì ông O’Brien cho rằng đề xuất sẽ khuyến khích thêm nhiều người sử dụng ma túy.

“Các loại ma túy là các chất bất hợp pháp do chúng là mối nguy hại đối với sức khỏe của người dân”, ông O’Brien phát biểu.

Trái lại, đảng Xanh đã ủng hộ đề xuất trên.

Hiệp hội Y khoa Úc, Đại học Y sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc và Đại học Bác sĩ Hoàng gia Úc nằm trong số các tổ chức đang thúc giục chính quyền bang ủng hộ ý kiến của bà Patten.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!