Trạm xe lửa ở Sydney đã được sơ tán do ngọn lửa.

News Việt Úc
13/01/2016 23:19
0

NVU – Một trong những trạm xe lửa đông nhất của Úc đã được sơ tán trong sáng nay vào giờ cao điểm, do ngọn lửa dẫn đến đám cháy tại đây.

Các chuông báo động bắt động rung lên tại trạm xe lửa Town Hall, tại trung tâm thành phố Sydney, vào khoảng 8:30 sáng ngày hôm nay với các hành khách vội vã di chuyển đến các con đường xung quanh. [caption id="attachment_11398" align="aligncenter" width="650"]Trạm xe lửa Town Hall, nơi đã xảy ra vụ cháy vào sáng nay Trạm xe lửa Town Hall, nơi đã xảy ra vụ cháy vào sáng nay[/caption] Đội cứu hoả đã được điều đến trạm xe lửa đông đúc thứ nhì của bang với hơn 4 triệu hành khách mỗi năm. Ngọn lửa đã được phát hiện ở khu vực của nhà ga, nơi các thang cuốn được kiểm soát. Vài hành khách nói là đã nhìn thấy các làn khói và ngửi thấy mùi cháy trong trạm. Những người khác phàn nàn về sự thiếu thốn thông tin về mức độ nghiêm trọng của tình hình. Một phát ngôn viên của đội chữa cháy và cứu hộ NSW cho biết, chuông báo cháy đã được kích hoạt do sự đột biến điện gây chạm mạch, dẫn đến mất 1 phần điện. Trong trường hợp như vậy, cô nói rằng cần phải sơ tán nhà ga là tốt nhất. [caption id="attachment_11396" align="aligncenter" width="1024"]Đội cứu hoả tại hiện trường Đội cứu hoả tại hiện trường[/caption] Hai đội cứu hộ đã được cử đến, và sự cố đã được khống chế, hành khách được phép quay lại nhà ga. Một phát ngôn viên của trạm xe lửa cho biết: “Trạm xe lửa Town Hall đã mở cửa lại sau khi được sơ tán vào sáng này do ngọn lửa nhỏ trong thang cuốn”. “Ngọn lửa đã được dập tắt và dịch vụ của trạm đang hoạt động trở lại”. Town Hall hiện đang được nâng cấp với 8 triệu AUD gồm phụ kiện biển báo và kính mới được lắp đặt quanh thang cuốn. Các nhà phê bình từ lâu đã lên án sự phức tạp của trạm xe lửa, quá nhỏ để có thể phục vụ số lượng lớn hành khách hàng ngày. Bích Ngọc/News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!