Top những vùng ngoại ô có giá thuê và mua nhà tăng nhanh nhất Melbourne

Hoàng Dung
17/10/2016 14:36
0

NVU - Thị trường cho thuê nhà tại Melbourne đang dần nóng lên, với các gia đình và các cặp vợ chồng trẻ đang chuyển sự chú ý từ những vùng gần rừng núi phía đông đến những vùng ngoại ô gần biển.

Tại những vùng Hampton, Sandringham và Highett đã ghi nhận sự tăng trưởng giá thuê nhà mạnh nhất trong năm qua, với trung bình giá chào thuê tăng hơn 18 phần trăm, dữ liệu từ Domain Group cho biết.

This four-bedroom house at 21 Myrtle Road in Hampton is asking $1795 a week.

Người thuê nhà đã thấy được giá trị và nhiều sự lựa chọn tốt hơn tại vùng ngoại ô gần biển so với phía đông Melbourne, trưởng bộ phận kinh tế của Domain, Andrew Wilson nói.

Giám đốc của Hodges Real Estate - Katie Pickering cho biết  Hampton - vùng ngoại ô có giá thuê nhà trung bình tăng 24,6 phần trăm, khoảng $ 825 một tuần - được ưa chuộng bởi những gia đình muốn sống trong những khu vực trường học đặc biệt gần với Haileybury college.

Ngôi nhà này hai phòng ngủ tại 1179 Malvern Road, Malvern, là yêu cầu $ 675 một tuần. Ảnh: Jellis Craig Armadale
Ngôi nhà hai phòng ngủ tại 1179 Malvern Road, Malvern, có giá thuê $ 675 một tuần. Ảnh: Jellis Craig Armadale

Những vùng gần biển có mức ổn địnhđộ thu hút không kém với những vùng hot như  Prahran và South Yarra vì chúng gần với những bãi biển và thường cung cấp nhiều giá trị hơn, cô nói.

"Đối với cái giá $ 1000 hay $ 1200 một tuần, bạn có thể nhận được một cái gì đó như một hồ bơi trong nhà chẳng hạn - nó có thể là một ngôi nhà kiểu cũ - nhưng nó vẫn có 3-4 phòng ngủ," cô nói.

Những chủ nhà điển hình ở vùng Malvern và Armadale cũng nâng giá chào thuê của họ đến hơn 15 phần trăm trong năm qua. 

Sam Nokes Jellis Craig cho biết, giá thuê nhà ở Armadale thường biến động "vô cùng nhanh chóng" và nhiều chủ nhà đã nhận được tiền thuê nhiều hơn năm trước.

"Chúng ta có lượng nhu cầu ổn định, nhưng có nguồn cung khá mỏng - vì vậy những ngôi nhà cho thuê được giới thiệu tốt và có vị trí đẹp tại Malvern và Armadale đều có kết quả khả quan." ông nói.

This three-bedroom home at 90A Beach Road, Sandringham, is asking for $895 a week.
Ngôi nhà ba phòng ngủ tại 90A đường Beach, Sandringham, có giá $ 895 một tuần. Ảnh: Buxton Sandringham

"Tuy nhiên, những ngôi nhà có giá cao hơn $ 1.000 một tuần ở Malvern đã thực sự bị chững lại trong 60 ngày qua."

Còn tại Caulfield South, thì tiền thuê nhà đã tăng 17,3 % chỉ trong vòng một năm lên $645 một tuần, theo Gary Peer & Associates Jenny Caughey.

Mặc dù cơ quan này không có đủ nhà cho thuê  có 3 - 4 phòng ngủ, giám đốc Caughey cho biết có rất nhiều căn hộ hai phòng ngủ được xây dựng xon trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, căn hộ một phòng ngủ đang rất được ưa chuộng bởi sinh viên đại học và dân trí thức trẻ những người ưa thích sự tiện lợi của nhà ga xe lửa Caulfield, bà nói.

Giá thuê nhà unit cũng tăng 8% trong năm qua ở West Footscray và Albion nhờ độ hot được gia tăng tại vùng phía Tây Melbourne.

Craig Stephens của đại lý Jas Stephens’ cho biết nhiều người thuê nhà thích sống trên các tuyến đường sắt, và nhà ga West Footscray được nâng cấp gần đây đã có tác động tích cực đến giá nhà và nhu cầu đối với các nhà unit trong khu vực.

Albion, tiếp giáp với Sunshine, có một chút gì đó  là "khu vực bị lãng quên", ông nói, nhưng nó đã thu hút nhiều người mua và người thuê nhà trong sáu đến 12 tháng qua vì nó đã cho thấy giá trị tốt ở vùng phía tây.

Kênh thông tin báo Úc

Hoàng Dung / Newsvietuc

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận