TOP những ngành nghề có mức tăng lương cao nhất nước Úc trong tương lai

Yến Khanh
28/09/2017 08:38
0

Thị trường việc làm tại Úc đang nóng hơn bao giờ hết trong năm 2017, thêm vào 319,000 việc làm mới tính đến tháng 8 năm nay.

Newsvietuc - Tuy nhiên bất chấp sự tăng trưởng gần đây trong tuyển dụng – mức tăng mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu – mức lương vẫn chưa được cải thiện, đặc biết là với những người lao động thuộc khu vực kinh tế tư nhân

Theo chỉ số giá lương Úc (WPI) được ABS công bố, mức lương theo giờ của các công việc thuộc khu vực kinh tế tư nhân chỉ tăng 1.78% tính cho tới tháng 6, tốc độ tăng chậm nhất từng được ghi nhận. Với chỉ số lạm phát tiêu dùng (CPI) đang ở mức 1.9% trong năm qua, điều đó đồng nghĩa với việc mức lương của người lao động thuộc khu vực kinh tế tư nhân đã thụt lùi.

Kết quả hình ảnh cho công việc ở úc

Đây là một thông tin không tốt mà cũng không xấu đối với người lao động, những người đang tìm kiếm việc làm. Một mặt có rất nhiều công việc được tạo ra nhưng vẫn không thể tạo áp lực lên mức lương, ít nhất là theo quan điểm của nhà chức trách.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới từ Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), với những người đang tìm một công việc có mức tăng lương cao hơn so với trung bình cả nước, bạn cần tìm những ngành nghề đang có nhu cầu cao nhất về nhân công.

Sử dụng dữ liệu được website về việc làm Seek cung cấp, NAB phát hiện ra rằng những ngành nghề có nhiều việc làm mới nhất trong năm qua cũng là nơi có mức tăng lương hấp dẫn nhất.

Kết quả hình ảnh cho công việc ở úc

Ông Tapas Strickland, nhà kinh tế học cấp cao của NAB cho biết: “Sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ tại Úc đang bị chi phối bởi bởi 4 ngành: xây dựng (construction), y tế và trợ giúp xã hội (healthcare and social assistance), giáo dục và đào tạo (education and training), và dịch vụ chỗ ở và thực phẩm (accommodation and food services).”

“Trong năm qua, những ngành nghề này kết hợp với nhau đã chiếm 91% trong số việc làm tăng trưởng tại Úc, mặc dù chỉ chiếm 38% tổng số nhân công của ngành kinh tế.”

Và theo dữ liệu của Seek, NAB phát hiện ra rằng 3 trong số những ngành nghề này – trừ y tế và trợ giúp xã hội (healthcare and social assistance) – cũng nằm trong danh sách tăng lương cao nhất.

Kết quả hình ảnh cho công việc ở úc

Ông Strickland nói: “Dữ liệu cho thấy mức lương trung bình được đề nghị trong phần lớn các lĩnh vực con của xây dựng (construction), kỹ thuật (engineering), giáo dục (education) và dịch vụ khách hàng (hospitality) là tăng lên nhiều nhất.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận