Top 5 thành phố du học rẻ nhất Úc

Yến Khanh
14/10/2019 08:40
0

Dựa trên số liệu thống kê về mức sống tại Úc năm 2019, trang QS đã chọn ra 5 thành phố có học phí và chi phí sinh hoạt trung bình rẻ nhất tại nước này để du học sinh tham khảo.

Báo Việt Úc - Úc là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều người. Nhiều người thường lựa chọn con đường dễ dàng nhất để thực hiện ước mơ được sinh sống và làm việc tại Úc là du học. Chi phí du học Úc là vấn đề đầu tiên họ quan tâm.

Kết quả hình ảnh cho du học úc

Gold Coast là thành phố du học rẻ nhất Úc với học phí 20.600 USD một năm, kế đó là Canberra với 22.400 USD và Adelaide với 24.500 USD.

1. Gold Coast

Là thành phố thuộc tiểu bang Queensland ở phía Đông Úc, Gold Coast có khoảng 638.090 người với tốc độ phát triển dân số nhanh nhất tại Úc. Xếp thứ nhất tại Úc và thứ 89 thế giới về chi phí sinh hoạt, trung bình học phí cho sinh viên quốc tế là 20.600 USD một năm (gần 480 triệu đồng), thấp hơn khoảng 40% so với Sydney.

Hai trường nổi tiếng nhất tại Gold Coast là Đại học Bond và Đại học Griffith.

2. Canberra

Kết quả hình ảnh cho du học Canberra

Giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những thành phố rẻ nhất Úc cho du học sinh là thủ đô Canberra, nằm ở phía Bắc với dân số gần 400.000. Tăng 5 bậc so với năm 2018, hiện Caberrra là thành phố du học có chi phí rẻ thứ 94 trên thế giới. Học phí trung bình tại đây khoảng 22.400 USD một năm, cao hơn Gold Coast 2.000 USD.

Các trường tại Canberra được du học sinh yêu thích là Đại học Quốc gia Úc, Đại học Canberra và Đại học New South Wales.

3. Adelaide

Nằm ở phía Nam Úc, Adelaide là thành phố lớn thứ 5 tại nước này với hơn 1,3 triệu dân. Xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những thành phố rẻ nhất Úc, tuy nhiên học phí tại Adelaide khá cao, khoảng 24.500 USD một năm đối với sinh viên quốc tế. Bù lại, chi phí sinh hoạt ở Adelaide thấp hơn gần 50% so với Melbourne, Numbeo và Sydney. Trung bình một tuần, sinh viên quốc tế chi tiêu khoảng 100-265 USD.

Các trường đại học nổi tiếng tại thành phố này là Adelaide, Nam Úc, Torens và Carnegie Mellon.

4. Brisbane

Kết quả hình ảnh cho Công nghệ Queensland

Nằm ở bang Queensland, Brisbane là thành phố lớn thứ 3 của Úc với hơn 2,4 triệu dân. Năm 2019, Brisbane xếp thứ 22 trong bảng xếp hạng top 100 thành phố du học được yêu thích nhất do QS thực hiện. Đây cũng là thành phố có mức chi phí sinh hoạt rẻ thứ 4 tại Úc với trung bình học phí 25.600 USD một năm. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cần chi khoảng 350 USD một tuần cho những chi phí sinh hoạt trong thời gian du học Úc.

Được coi là một trong những trung tâm giáo dục tại Úc, thành phố Brisbane có nhiều đại học chất lượng như Công nghệ Queensland, Nam Queensland, Sunshine Coast…

5. Melbourne

Là thành phố lớn nhất bang Victoria và lớn thứ hai ở Úc, Melbourne có hơn 4,5 triệu dân. Thành phố có mức học phí trung bình một năm đối với sinh viên quốc tế là 24.500 USD, phí sinh hoạt trung bình mỗi tuần là 300 USD. Với các vùng ngoại thành như Brunswick hay Bundoora, chi phí sinh hoạt rẻ hơn, khoảng 200 USD một tuần.

Nếu quyết định đến Melbourne, sinh viên quốc tế có rất nhiều lựa chọn học tập: Đại học Melbourne, Đại học Monash, Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Đại học Công nghệ Swinburne…

Nguồn: duhocuc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!