TOP 10 hãng hàng không tốt nhất thập kỷ tại Úc

Yến Khanh
08/09/2017 15:18
0

Du lịch bằng đường hàng không đã có những thay đổi lớn đối với người Úc trong vòng 10 năm qua. Vào năm 2007, hãng Tigerair bắt đầu vận hành dịch vụ và mang tới sự cạnh tranh đối với thị trường hàng không giá rẻ khi đối đầu trực tiếp với Jetstar.

Newsvietuc - Trong khi đó, những hãng hàng không Trung Đông cũng tham gia vào thị trường Úc một cách mạnh mẽ, dẫn đầu là Emirates, để tăng thêm sự cạnh tranh và lựa chọn đối với người dân Úc đang tìm kiếm những chuyến bay tới châu Âu.

Trong cùng thời điểm, sự cạnh tranh đối với chặng bay Úc – Mỹ cũng tăng trưởng đáng kể khi những hãng hàng không Mỹ trở lại Úc với những chiếc máy bay mới và được cải tiến và Virgin Australia cũng mở những đường bay tới Los Angeles, mang đến vô số những chuyến bay giá cả phải chăng giúp tăng gấp đôi lượng khách du lịch trong thập kỷ qua.

Hình ảnh có liên quan

Trong khi những hành khách hạng phổ thông cảm thấy ngày càng chật chội khi những hãng hàng không đang cố gắng nhồi nhét thêm nhiều hành khách, ở chiều ngược lại, khách hạng thương gia đang được cảm nhận sự sang trọng nhiều hơn bao giờ hết.

Singapore Airlines đã mở những phòng chờ riêng cho khách hàng hạng nhất, Emirates giới thiệu phòng tắm ngay trên máy bay và Etihad thì vượt qua tất cả với khoang ngồi 3 phòng như một căn hộ.

Tuy nhiên, đâu mới là hãng hàng không tốt nhất trong 10 năm qua? Để đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra mắt chuyên trang Traveller của Sydney Morning Herald và The Age, chúng tôi đã nhờ các độc giả đánh giá hãng hàng không tốt nhất của thập kỷ.

Kết quả hình ảnh cho Singapore Airlines

Mặc cho có những lúc thăng trầm, trong 10 năm qua, hãng hàng không với biệt danh Flying Kangaroo đã dễ dàng vươn lên dẫn đầu cuộc khảo sát. Có vẻ như những sự cố như khủng hoảng toàn cầu do tranh chấp công nghiệp vào năm 2011 hay vụ nổ động cơ của chiếc Airbus A380 vào năm 2010 khiến cho Qantas và Singapore Airlines phải tạm thời dừng hoạt động những chiếc siêu tàu bay của họ, cũng không thể làm giảm đi tình cảm của người dân Úc dành cho hãng hàng không lâu đời nhất của chúng ta.

>>> Xem thêm: HOT: Hãng hàng không Tigerair tung vé máy bay nội địa Úc với giá rẻ chỉ từ 25 đô la

Trong những năm trở lại đây, hãng hàng không đã thu được lợi nhuận, mở nhiều đường bay mới, tăng thêm chỗ ngồi và gây ấn tượng với khách du lịch bởi những bữa ăn tuyệt vời trong chuyến bay.

Kết quả hình ảnh cho Emirates

Tuy nhiên sự an toàn của Qantas chính là một yếu tố lớn đối với nhiều độc giả.

“Không phải là rẻ nhất nhưng vẫn là an toàn nhất, đây là điểm đầu tiên mà tôi yêu cầu khi lựa chọn một hãng hàng không,” bà Therese Lynch tới từ Canberra cho biết.

Những người khác có những lý do thiên về tình cảm hơn về mối liên kết với hãng hàng không.

“Lúc nào cũng là Qantas,” cô Kate Regan tới từ Moss Vale chia sẻ. “Họ mang tới cảm giác rằng dù bạn đang ở đâu trên thế giới, quê hương bạn cũng không còn xa.”

Top 10 hãng hàng không của thập kỷ:

1. Qantas

2. Singapore Airlines

3. Emirates

4. Cathay Pacific

5. Air New Zealand

6. Qatar Airways

7. Etihad và Virgin Australia đồng hạng 7

9. Thai Airways

10. AirAsia X

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận