Tổng hợp các ngành khó tìm việc tại Úc

Yến Khanh
29/10/2019 10:31
0

Trong thời điểm học sinh Lớp 12 đang cần ra quyết định với cuộc sống của mình sau khi học trung học, một báo cáo mới đã phát hiện ra rằng những sinh viên tốt nghiệp đại học đang ngày càng khó kiếm việc làm toàn thời gian.

Báo Việt Úc - Điều này khiến mọi người nhất trí rằng điều ngành giáo dục Úc đang cần là một cuộc đại tu quy mô lớn.

Báo cáo cho thấy trong khi có bằng cấp vẫn là một cách tốt để tìm việc làm, nhu cầu nhân sự cao của nhiều ngành công nghiệp một vài năm trước, giờ đây đã không còn như xưa.

Vấn đề quan trọng ở đây không phải là chất lượng của bản thân sinh viên tốt nghiệp – họ được đào tạo tốt hơn bất kỳ thế hệ nào trong lịch sử“, Tiến sĩ Jim Stanford nói với tờ Weekend Sunrise.

Đừng học các ngành này nếu bạn muốn thất nghiệp tại Úc

Vấn đề là thị trường lao động đã và đang gặp khó khăn trong trong nhiều năm qua – những điều kiện như vậy khiến lao động trẻ tuổi mới bước vào thị trường lao động có xu hướng chỉ được thuê cuối cùng và dễ bị sa thải đầu tiên.

Các ngành nghề dễ tìm việc:

  • Dược phẩm
  • Giảng dạy
  • Kỹ thuật
  • Điều dưỡng

Các ngành nghề khó tìm việc:

  • Nghệ thuật sáng tạo
  • Truyền thông
  • Khoa học và toán học
  • Các dịch vụ xã hội

Tỉ lệ việc làm đã giảm đi trong thập kỷ qua, với 73% người đạt được công việc toàn thời gian vào năm 2018, so với 85% trong năm 2008.

Có bằng cấp vẫn tốt hơn,” Tiến sĩ Stanford nói.

Nhưng không phải ai có bằng Đại học cũng kiếm được việc.

Vấn đề quan trọng ở đây không phải là chất lượng của bản thân sinh viên tốt nghiệp – họ được đào tạo tốt hơn bất kỳ thế hệ nào trong lịch sử

Báo cáo mới từ Trung tâm Công việc Tương lai và Trung tâm Nghề nghiệp Sau đại học tại Úc đã kêu gọi hệ thống giáo dục đại học của Úc tìm ra những cải tiến để dự đoán xu hướng tuyển dụng lao động tay nghề cao trong tương lai, đồng thời phát triển các chương trình và hỗ trợ sinh viên để bắt kịp công việc và nhịp sống sau khi tìm được việc làm.

Tôi nghĩ, chính phủ và các trường đại học và nhà tuyển dụng đều gánh một phần trách nhiệm và có khả năng giúp tình hình hiện nay tốt hơn.”

Những quá trình chuyển đổi từ trường đại học sang công việc được trả lương hiện đang là thách thức và họ lẽ ra có thể hỗ những trợ sinh viên đã tốt nghiệp một cách tốt hơn”.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!