“Tòa tháp chọc trời” cao nhất nước Úc sẽ được xây dựng tại Melbourne

Yến Khanh
16/08/2018 12:45
0

Ở độ cao 356,2m, tòa nhà Green Spine sẽ có hai tòa tháp với mặt tiền bằng kính hình học xoắn và không gian xanh dọc theo tòa nhà.

Newsvietuc - Southbank, Melbourne có thể sẽ là nơi có tòa nhà cao nhất nước Úc.

Với độ cao 356,2m, tòa nhà Green Spine sẽ có hai tòa tháp với mặt tiền bằng kính hình học xoắn và không gian xanh dọc theo tòa nhà, trên một trang web phát triển trị giá 2 tỷ đô la.

Kiến trúc sư người Hà Lan thuộc UNStudio và công ty kiến trúc Cox tại Melbourne chính là nhà thiết kế chiến thắng sau cuộc tìm các kiếm toàn cầu trong vòng sáu tháng qua.

Kế hoạch phát triển tòa nhà của Beulah International dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020, tùy thuộc vào việc phê duyệt quy hoạch.

Tòa nhà này sẽ được tập trung chủ yếu vào các nét văn hóa đặc sắc để bày tỏ sự tôn trọng đối với dân số đa dạng của Melbourne. Tòa nhà này cũng có một khu vườn với không gian mở nhìn lên bầu trời.

Tòa nhà cũng sẽ có một trường học, thư viện, rạp chiếu phim, văn phòng thương mại, khách sạn, nhà hàng và quán bar.

Vị trí thứ hai là tháp Eureka nằm ở Melbourne với độ cao 297,3 mét.

Hiện tại, tòa nhà cao nhất của Úc là tòa Q1 nằm ở Gold Coast, với độ cao 322,5m. Vị trí thứ hai là tháp Eureka nằm ở Melbourne với độ cao 297,3 mét.

Nhưng kỷ lục này sẽ sớm bị soán ngôi bởi tòa nhà 108 của Úc, ngay khi hoàn thành, tòa nhà dự kiến sẽ đạt đến độ cao không tưởng.

>>> Xem thêm: Tiền giấy giả có chữ Trung Quốc bị phát hiện lưu hành tại Úc

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận