Tờ tiền 100 bảng Úc cực hiếm đạt giá kỷ lục trong một cuộc đấu giá

Yến Khanh
04/08/2019 08:28
0

Một tờ tiền giấy 100 bảng cũ cực hiếm của Úc đã vừa lập kỷ lục thế giới mới trong một cuộc đấu giá, khi một nhà sưu tập đã trả hơn nửa triệu đô để sở hữu nó.

Báo Việt Úc - Tờ tiền hiếm đã được bán đấu giá bởi công ty Noble Numismatics ở Sydney. Tại đây, hai nhà sưu tập đã trải qua buổi đấu thầu ‘khốc liệt’ để có được tờ tiền.

noble numismatics 1914 banknote
Tờ tiền có giá trị hơn nửa triệu đô la

Giám đốc điều hành, Jim Noble, cho biết tờ 100 bảng Úc này ban đầu được mở bán ở mức 210,000 đô la và dự kiến, giá chốt sẽ là 350,000 đô.

Thế nhưng, giá trị của tờ tiền hiếm đã vượt quá dự đoán với giá cuối cùng được trả là 410,000 đô la. Người mua phải trả thêm thuế phí nữa, nên tổng giá trị của tờ 100 bảng Úccũ lên đến 500,200 đô la.

noble numismatics 1914 banknote
Mặt sau của tờ 100 bảng Úc được bán trong buổi đấu giá

Trang web đấu giá cho biết, tờ tiền được phát hành năm 1914 có lẽ là tờ tiền giấy có hiếm nhất thế giới. Nó được phát hiện trong một hộp chứng thư ở Tasmania vào giữa những năm 1970 và đã qua tay các nhà sưu tập đồ hiếm.

Ông Noble cho biết ông hài lòng với kết quả đấu giá. Chủ sở hữu của tờ tiền 100 bảng Úc cực hiếm này là một nhà sưu tập người Úc.

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!