Tin vui: Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc du lịch dài hạn sẽ sớm được áp dụng

News Việt Úc
26/08/2016 11:02
0

Bộ Di trú Úc đang làm việc để hoàn thiện loại Visa bảo lãnh cha mẹ qua Úc du lịch dài hạn, nhưng từ chối cho biết chính xác thời gian thực hiện của chương trình.

Kết quả hình ảnh cho visa úc Trả lời chương trình SBS Punjabi , Tổng trưởng Di trú Dutton cho biết cơ quan của ông đang làm việc để có được các chi tiết cho loại visa bảo lãnh cha mẹ qua Úc du lịch dài hạn, nhưng ông từ chối cho biết chính xác cột mốc thời gian thực hiện của chương trình. “Lúc này đây, Bộ Di trú đang làm việc để hình dung ra trong thực tế chương trình sẽ có tác dụng như thế nào, làm thế nào chúng ta có được các biện pháp đúng đắn và phù hợp với chương trình.” Ông Dutton nói. Trước cuộc Bầu cử Liên bang ngày 2/7 vừa rồi, Liên Đảng đã công bố chương trình visa thăm viếng dài hạn cho cha mẹ của di dân, theo đó với loại visa này các bậc phụ huynh có thể ở Úc với con cháu 5 năm. Trước đó nữa, cũng trong chiến dịch tranh cử, phe đối lập Lao Động cũng công bố chương trình visa du lịch tương tự cho phụ huynh, nhưng thời hạn ngắn hơn, 3 năm. ‘

Ai cũng muốn mang gia đình mình qua’

Ông Dutton nói rằng chuyện quan trọng là Bộ Di Trú có được một chương trình bền vững cho loại visa này. “…rất nhanh thôi chúng ta đối diện với một số lượng gia tăng vượt quá mức độ có thể quản lý”, Tổng trưởng Di trú Peter Dutton “Một trong những khó khăn chúng ta đang đối diện là con số kỷ lục sinh viên quốc tế và di dân trong các chương trình định cư tay nghề mà chúng ta đang đem vào nước mình.   Kết quả hình ảnh cho bảo lãnh cha mẹ
Bỏ tiền mua visa Úc để cha mẹ an hưởng tuổi già
“Tất cả mọi người, nếu quý vị thử nhân lên, đều muốn đem gia đình của họ qua. “Không chỉ trong cộng đồng người Ấn, mà còn là cộng đồng người Hoa và mọi cộng đồng khác đang hiện diện ở đây, muốn đem ông bà, anh em họ, cậu mợ, và rất nhanh thôi chúng ta đối diện với một số lượng gia tăng vượt quá mức độ có thể quản lý”, ông Dutton giải thích trước khi nói đến sự ‘bền vững’. “Chúng ta cần có một chương trình bền vững, có thể đem đến những cơ hội này trên cơ sở tạm thời, hỗ trợ các gia đình mang người thân đến đây. “Vì vậy chúng tôi sẽ làm việc cẩn thận để chắc chắn rằng chúng ta có một chương trình visa đúng đắn”, ông Dutton nói thêm. Nhưng Tổng trưởng Di trú từ chối cam kết một cột mốc thời gian cụ thể. Ông Dutton chỉ đơn giản trả lời rằng chính phủ sẽ ra thông cáo ‘ngay khi chúng tôi có thể’.

Chừng nào mới đoàn viên?

Trong thời gian trước cuộc Bầu cử Liên bang, visa dài hạn cho cha mẹ di dân đã trở thành một đề tài nóng trên báo chí khi một số thành viên trong cộng đồng người Ấn đã đưa vấn đề này ra và duy trì chiến dịch vận động của họ. “Những điều kiện này nên nằm trong khả năng của những người di dân chăm chỉ làm việc mong muốn có cha mẹ ở đây với họ”, Arvind Duggal Arvind Duggal, người đã khởi xướng chiến dịch vận động cho cha mẹ di dân được ở Úc dài hạn, cho biết anh và các thành viên khác trong cộng đồng mong muốn chính phủ đưa ra thông cáo và áp dụng chương trình càng sớm càng tốt. The Coalition promised an 'Enhanced Visitor Visa for sponsored parents', allowing them a continuous stay of up to five years. Anh Duggal cũng nói thêm, các chi tiết nhỏ nhặt trong chương trình visa cho bảo lãnh cha mẹ này thật sự giữ vai trò quyết định. “Chúng tôi hoan nghênh những gì ông Dutton vừa nói. Nhưng chúng tôi muốn biết các chi tiết cụ thể hơn, các điều kiện của visa này là gì, số tiền phải đóng là bao nhiêu, ví dụ vậy. “Những điều kiện này nên nằm trong khả năng của những người di dân chăm chỉ làm việc mong muốn có cha mẹ ở đây với họ”, anh nói thêm. Tuần trước, anh Arvind Duggal cho SBS Punjabi biết anh đã hết sức vất vả trong việc tìm kiếm phản hồi từ văn phòng Bộ Di Trú cho câu hỏi khi nào thì chương trình visa dài hạn cho cha mẹ di dân được thực hiện. Theo alouc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: visa bảo lãnh cha mẹ

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.