Tin tức cảnh báo mới nhất 30/11: Úc khuyến cáo hạt nở có thể gây tử vong cho trẻ em

29/11/2016 22:08
0

Tin tức cảnh báo nổi bật 30/11: Úc cảnh báo hạt nở có thể gây tử vong cho trẻ em ...

Úc khuyến cáo hạt nở có thể gây tử vong cho trẻ em

Truyền thông Úc đưa tin một em bé 6 tháng tuổi đã tử vong vì nhiễm trùng sau khi phẫu thuật để loại bỏ một hạt nở bị mắc kẹt trong ruột non. Một báo cáo được công bố trên tạp chí Y học Australia cho thấy đã có 129 sự cố liên quan đến hạt nở ở trẻ em trong độ tuổi 0-14 tuổi. 87% số các trường hợp tai nạn là xảy ra trong 3 năm từ 2013 - 2016.

Các chuyên gia Úc cảnh báo hạt nở có thể gây hóc, nghẹn, nhiễm trùng đường ruột nếu trẻ vô tình nuốt phải. Hiện tại Ủy ban người tiêu dùng Úc đã kêu gọi yêu cầu các công ty đồ chơi cấm nhập loại đồ chơi hạt nhựa nước và liên tục cảnh báo người tiêu dùng những hậu quả nghiêm trọng khi cho trẻ chơi hạt nở, hay còn được gọi là "trứng cổ tích" "hạt thạch" và hạt thủy tinh.

Úc cảnh báo hạt nhựa nở có thể gây tử vong cho trẻ em.

Úc cảnh báo hạt nở có thể gây tử vong cho trẻ em. Ảnh minh họa 

Tiến sĩ Cairns và đồng tác giả trong nghiên cứu này nói rằng cha mẹ nên biết những rủi ro liên quan đến các sản phẩm này. Nếu trẻ em nuốt phải thì phụ huynh nên lập tức đưa con vào bệnh viện càng sớm càng tốt. Những hạt nhựa này có thể gây tắc nghẽn ruột ở trẻ và dẫn đến tử vong.

Tại Úc, hạt nở được làm bằng polyme siêu hấp thụ, khi gặp nước nó có thể trương nở gấp 400 lần kích thích ban đầu. Loại hạt này đã từng đứng Top đầu trong số những đồ chơi yêu thích nhất của trẻ em. Tuy nhiên do liên tục có nhiều trẻ em gặp sự cố với loại hạt này nên nó đang bị các bậc phụ huynh tẩy chay.

Đây là loại đồ chơi đặc biệt nguy hiểm với trẻ em. Còn tại Việt Nam loại hạt nở thường có xuất xứ từ Trung Quốc đã bị lực lượng cơ quan chức năng cấm lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên mấy tháng gần đây, thứ đồ chơi nguy hiểm này lại được âm thầm bán ở cổng trưởng hoặc các cửa hàng đồ chơi và được rất nhiều trẻ em yêu thích. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần thận trọng khi mua đồ chơi cho trẻ.

theo Vietquality


0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.