Tìm thấy 400 kg ma túy đá trong lô hàng tương ớt Sriracha nhập cảng Úc

Yến Khanh
01/11/2019 09:07
0

Cảnh sát cáo buộc những kẻ buôn lậu ma túy đã cố giấu một lượng ma túy đá trị giá $300 triệu đôla trong những chai tương ớt cay xè tìm đường vào Úc.

Báo Việt Úc - Bốn người đàn ông đã bị bắt sau khi 400kg methylamphetamine được phát hiện trong một lô hàng được tuyên bố là “tương ớt sriracha”.

Kết quả hình ảnh cho tương ớt Sriracha

Một hoạt động chung giữa Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) và Đội Hình sự Tội phạm có Tổ chức của tiểu bang NSW đã tìm thấy ma túy đá được giấu trong các chai tương ớt nhập cảng từ Mỹ.

Vào ngày 15 tháng Mười, ABF đã nhắm mục tiêu vào lô hàng vận chuyển theo đường hàng không này tại một kho hàng hóa ở Wetherill Park, Sydney.

400kg of ‘ice’ located in hot chilli sauce import

Kiểm tra 768 chai sốt ớt cho kết quả dương tính với methylamphetamine.

Một phân tích pháp y sơ bộ đã xác định các chai tương ớt này chứa khoảng 400kg methylamphetamine, có giá trị thị trường ước tính hơn $300 triệu đô la.

Strike Force Diffey – chuyên điều tra các hoạt động rửa tiền và nhập cảng ma túy bất hợp pháp vào NSW – với sự hỗ trợ của Cảnh sát Liên bang Úc và ABF, đã tịch thu lô hàng và tiến hành giao hàng dưới sự kiểm soát.

Ba người đàn ông, tuổi 30, 34 và 36, đã bị buộc tội cố gắng sở hữu số lượng thương mại chất cấm nhập cảng bất hợp pháp.

Người đàn ông 36 tuổi bị bắt ở nhà riêng ở Plumpton, ngày Chủ Nhật 20 tháng Mười.

Hai người đàn ông còn lại là cư dân Victoria, bị bắt vào ngày tiếp theo ở bãi đậu xe một khách sạn khu vực trung tâm Sydney. Lục soát xe và phòng, cảnh sát tịch thu 34 thùng tương ớt sriracha khác, bốn điện thoại di động và những dụng cụ dùng chuyển hàng khác.

Sau khi điều tra thêm, một người đàn ông thứ tư, 45 tuổi, đã bị bắt hôm nay, thứ Năm sau khi cảnh sát tiến hành khám xét một ngôi nhà ở Edensor Park, và dự kiến sẽ bị buộc tội sau khi được đưa tới Trụ sở Cảnh sát Fairfield.

Các cuộc điều tra trong khuôn khổ Strike Force Diffey vẫn tiếp tục.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!