Tigerair hủy hàng loạt chuyến bay, hàng ngàn hành khách dịp Noel điêu đứng

Hoàng Dung
18/12/2016 07:36
0

NVU - Hàng ngàn hành khách của hãng đã buộc phải thay đổi lại lịch trình bay của họ trong thời kỳ du lịch bận rộn nhất của năm sau khi hãng hàng không giá giá rẻ Tigerair hủy hàng chục chuyến bay phục vụ mùa Giáng sinh này.

Các chuyến bay bị hủy ảnh hưởng trực tiếp một trong các tuyến bay phổ biến nhất của hãng - giữa Melbourne và Sydney - dẫn đến nhiều dịch vụ được dời lại hoặc bị hủy bỏ chỉ trong tháng này.

Low-cost airline Tigerair has had to cancel flights during the Christmas period and it has impacted thousands of passengers.
Hãng hàng không chi phí thấp Tigerair đã phải hủy bỏ hàng loạt chuyến bay trong thời gian Giáng sinh, làm ảnh hưởng đến hàng ngàn hành khách.

Hãng hàng không đã hủy bỏ hàng ngàn chỗ ngồi đặt trước trong dịp Giáng sinh năm nay, đến ngày 31 tháng 12 và ảnh hưởng hơn 4000 hành khách.

Tuy nhiên hãng này không thể xác nhận chính xác có bao nhiêu hành khách đã bị ảnh hưởng vào hôm thứ Sáu vừa qua.

Nổi tiếng là một trong những hãng hàng không chi phí thấp có giá rẻ nhất, Tigerair đang tiến hành một thay thế dần các máy bay A320 bằng Boeing 737 trong vòng ba năm tới.

Ba chiếc Boeing 737  đã được đưa vào hoạt động cho tuyến Bali của hãng hàng không nhưng chiếc máy bay thứ tư đã được lên lịch bay trong thời gian Giáng sinh phục vụ cho giai đoạn du lịch nóng nhất trong năm vẫn chưa được cơ quan chức năng phê duyệt.

Việc chiếc máy bay chưa được "bật đèn xanh" bởi cơ quan quản lí đã buộc cho Tigerair phải hủy các chuyến bay và di dời hành khách lên các chuyến bay khác của Tiger và của Virgin Australia, công ty chủ quản của Tigerair.

Nguyên nhân được cho là từ việc Tigerair tiến hành thay thế máy bay mới

Một phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng đã được liên lạc trước đó một vài tuần trước và thông báo về các thay đổi của lịch trình chuyến bay trong dịp Giáng sinh và năm mới của họ để giảm thiểu tối đa sự gián đoạn trong kế hoạch du lịch của họ.

"Khách hàng bị ảnh hưởng đã được liên hệ vào đầu tháng 12 và được cung cấp các lựa chọn đi lại thay thế trên cùng ngày, với phần lớn chênh lệnh trong vòng 2 giờ đồng hồ kể từ thời gian khởi hành theo lịch trình ban đầu, '' ông nói.

"Khách hàng của chúng tôi luôn luôn được đặt lên hàng đầu và chúng tôi đã có thể để đảm bảo rằng những hành khách bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi sẽ có mặt tại điểm đến của họ với ảnh hưởng tối thiểu."

Một số chuyến bay theo lịch trình của hãng đã bị hoàn toàn được đặt chỗ hết hoặc không còn chỗ trong một số ngày bao gồm ngày 29 tháng 12 từ Melbourne đến Sydney.

Hãng hy vọng rằng chiếc Boeing 737 thứ tư sẽ được bắt đầu hoạt động trong nước vào năm mới.

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận