Tiết lộ những vùng dễ bị mất xe nhất khắp nước Úc

Yến Khanh
16/10/2019 08:19
0

Mỗi 12 phút có một chiếc xe hơi bị ăn cắp ở Úc và số liệu mới nhất cho thấy tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Hơn 55 ngàn chiếc xe bị ăn cắp trên toàn quốc vào năm ngoái và phần lớn đó là những chiếc xe rất đỗi đời thường, những chiếc xe bạn đang lái hàng ngày…

Báo Việt Úc - Số liệu mới nhất finder.com.au công bố cho thấy có 55,293 xe hơi bị ăn cắp ở Úc trong năm 2018, tăng 5% so với năm trước đó. Và hơn 40 ngàn chiếc xe bị mất cắp đó là những chiếc xe bình dân, thông dụng.

Kết quả hình ảnh cho xe hơi úc bị ăn cắp

Trung bình có 1 trong 400 chiếc xe hơi bị mất cắp ở Úc và con số này thay đổi theo từng tiểu bang hay vùng lãnh thổ. Tỉ lệ này cao nhất ở NSW với 1 trong 537 xe có đăng bạ bị mất cắp, tiếp đến là South Australia 1 trong 498 rồi đến Tasmania 1 trong 457.

Nhưng khi nói đến những hội đồng thành phố nào có số lượng xe bị ăn cắp nhiều nhất thì… Queensland dẫn đầu danh sách với bốn thành phố giữ hết bốn vị trí dẫn đầu với cư dân Brisbane đã mất 2195 chiếc xe chỉ tính trong năm 2018.

Hội đồng thành phố

Tiểu bang / Lãnh thổ

Số xe bị mất cắp

Brisbane

QLD

2195

Gold Coast

QLD

1562

Logan

QLD

1176

Moreton Bay

QLD

992

Hume

VIC

923

Greater ACT

ACT

885

Casey

VIC

817

Townsville

QLD

725

Greater Dandenong

VIC

632

Whittlesea

VIC

583


Xe nào được trộm yêu thích nhất?

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe mắc tiền dòng sang trọng của Mercedes, Audi hay Porsche… nhưng ‘tư duy trộm’ lại đơn giản hơn rất nhiều lần.

Holden Commodore VE MY06_13 là chiếc xe bị ăn cắp nhiều nhất cho đến nay, với 1011 chiếc đã bị trộm lấy đi vào năm ngoái. Người em Holden Commodore VY MY02_04 cũng lọt vào danh sách yêu thích hàng đầu của những kẻ trộm xe.

Toyota HiLux MY05_11 đứng thứ hai trong danh sách với 677 chiếc xe bị trộm, cho thấy trộm cũng ‘chạy theo xu hướng’ vì đây một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Úc.

Nissan Pulsar N15 MY95_00 và Nissan Navara D40 MY05_15 cũng lọt vào danh sách yêu thích của trộm, và rõ ràng nhiều người sẽ giật mình ngó coi xe của mình còn không, vì đây là những chiếc xe rất đời thường.

Bảo vệ xe của mình

Và thời gian chúng ta không chú ý nhất chính là lúc chuyện mất xe xảy ra nhiều nhất trên cả nước, từ 4-8pm ngày thứ Sáu. Nhiều lúc cuộc sống ở Úc thanh bình quá nên người ta không bận tâm lắm đến tài sản vài chục ngàn đang đậu trên đường hay trước cửa nhà. Hãy nhớ:

  • Khóa xe!
  • Đậu xe trên driveway nhà mình nếu có thể.
  • Cài chuông báo động vô xe.
  • Đừng để đồ giá trị trên xe, gợi lòng tham của trộm.
  • Coi lại bảo hiểm xe của mình.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!