Tiết lộ dữ liệu về các vụ án cha mẹ sát hại con tại Úc

Yến Khanh
19/11/2019 09:16
0

Mỗi năm tại Úc xảy ra tới 25 vụ án cha mẹ sát hại con cái. Những vụ án này luôn khuấy động sự phẫn nộ trong dư luận nhưng cho đến nay, vẫn không ai tiếp tục đi sâu tìm hiểu về vấn đề này.

Báo Việt Úc - Đó là lý do tại sao các nhà khoa học về tội phạm, lực lượng cảnh sát và cơ quan tư pháp, đã gặp gỡ nhau tại một cuộc hội thảo diễn ra hai ngày bàn về tội sát hại con cái. Hội thảo xảy ra tại Melbourne từ ngày 14 đến 15/ 11.

Kết quả hình ảnh cho sát hại con tại úc

Một dự án nghiên cứu toàn quốc do trường đại học Monash dẫn đầu đã phân tích các dữ liệu liên quan đến các vụ án cha mẹ sát hại con cái. Nghiên cứu tiết lộ một con số đáng báo động rằng cứ mỗi hai tuần, lại có một đứa bé qua đời trong tay cha mẹ tại Úc.

Khi những vụ án mà cha mẹ tự tay giết chết con mình xảy ra, tin tức về vụ án nhanh chóng tràn ngập mặt báo và các phương tiện truyền thông. Chẳng hạn như hai vụ bé Luke Batty 11 tuổi và bé Darcey Freeman bốn tuổi bị ném xuống nước từ trên một cây cầu thuộc thành phố Melbourne.

Dữ liệu của trường đại học Monash không kết luận được liệu vấn đề sát hại con cái có trở thành một nguy cơ đối với một cộng đồng văn hóa riêng biệt nào tại Úc không, tuy nhiên dữ liệu cho thấy tỷ lệ các vụ án cao hơn tại những khu vực bị thiếu hụt các dịch vụ xã hội.

Nếu bản thân quý vị hoặc quý vị biết có ai cần sự giúp đỡ trong vấn đề này, xin hãy liên lạc với Lifeline ở số điện thoại 13 – 11- 14 hoặc Beyond Blue ở số điện thoại 1300 224 636.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!