Tỉ lệ tiêm phòng vacxin tại Úc tăng cao nhờ chính sách "không chích ngừa, không trợ cấp" được tung ra

Hoàng Dung
06/11/2016 15:56
0

NVU - Số liệu mới nhất cho thấy chính sách cứng rắn "No jab, no pay" của Chính phủ Liên bang đang hoạt động rất hiệu quả trong việc tăng số lượng trẻ em được tiêm phòng trên khắp nước Úc.

Kể từ khi chính sách này được giới thiệu vào ngày 1 tháng 1 năm nay, gần 190.000 trẻ không được tiêm chủng đầy đủ đã được tiêm phòng.

Bà mẹ ba con, Jenni Bate cho biết cô đã quyết tâm đảm bảo rằng ba đứa con của mình được tiêm phòng đúng kỳ hạn.

"Nó an toàn và hiệu quả. Đó là một cách thực sự tốt để bảo vệ trẻ em của chúng ta," cô nói.

Bà mẹ ba con Jenni Bate. Nguồn: 7News

Trên toàn nước Úc, tỷ lệ tiêm chủng đang gia tăng với Bộ trưởng Bộ An Sinh Xã Hội Christian Porter rất hài lòng với sự tiến triển.

"Đây là một cải thiện xuất sắc và là một thành công lớn đối với chính sách của chính phủ", ông Porter nói.

Mặc dù có những tiến bộ, hơn 86.000 gia đình đã bị xử phạt vì không đáp ứng các yêu cầu tiêm chủng trên cả nước, với việc mất đi những trợ cấp dành cho trẻ em trong quá trình này.

Với các biện pháp trừng phạt, chính phủ Úc đã đóng băng khoản thanh toán trợ cấp với tổng trị giá 39 triệu đô Úc, nhưng ông Porter cho biết vẫn còn một cách để các gia đình có thể nhận lại tiền trợ cấp.

Tỉ lệ tiêm chủng vacxin ở NSW. Nguồn: 7News

Những cách giải quyết đó có thể phục hồi lại các khoảng trợ cấp bằng cách đưa trẻ nhỏ tiêm chủng vacxin đứng thời hạn.

Tuy nhiên, một phụ huynh cũng không hài lòng với chính sách hiện nay là cô Geneveive Allen-Voets.

Allen-Voets cho biết, cô đã buộc phải ngừng tiêm chủng cho con trai mình sau khi cậu bé bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của vacxin.

"Đối với các gia đình gồm những người có tiền sử ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc, thì không nên bắt buộc chúng tôi phải tiêm chủng," cô nói.

Hiệp hội Y khoa Úc cho biết tiêm chủng là "cực kỳ quan trọng" cho trẻ em mọi lứa tuổi.

"Chúng tôi không thể xem thường việc bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của những thành viên gia đình dễ bị tổn thương nhất", tiến sĩ Tony Bartone nói.

Một học sinh Úc đang được tiềm phòng. Nguồn 7News

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.