Thủ tướng Úc xin lỗi do đi nghỉ trong thời gian cháy rừng

Yến Khanh
22/12/2019 08:43
0

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã đưa ra xin lỗi do đi nghỉ tại Hawaii trong thời điểm nước này trải qua thời gian khủng hoảng bởi cháy rừng kéo dài.

Báo Việt Úc - Trong một tuyên bố vào sáng 20/12, ông Morrison cho biết dự kiến đi nghỉ cùng gia đình vào tháng 1. Tuy nhiên, do có lịch trình tới Ấn Độ và Nhật Bản vào khoảng thời gian này, Thủ tướng đã lùi thời gian nghỉ phép sớm hơn dự định.

Thủ tướng Australia Scott Morrison

“Tôi rất tiếc về những thiệt hại mà bất kỳ công dân Australia nào phải chịu do ảnh hưởng từ vụ cháy rừng khủng khiếp trong thời gian tôi nghỉ phép”, ông Morrison nói.

Thủ tướng Australia cũng xác nhận, gia đình ông đã có chuyến đi tới Hawaii; đồng thời khẳng định, do mong muốn “gây bất ngờ” cho con gái, ông Morrison đã không tiết lộ điểm đến với truyền thông.

Lời giải thích này được đưa ra sau khi nhiều phóng viên cho biết, văn phòng thủ tướng đã phủ nhận những thông tin cho rằng ông Morrison đang ở Hawaii.

Thủ tướng Morrison cũng tuyên bố đã thay đổi kế hoạch và sẽ về nước vào ngày 21/12, thay vì ngày 23/12 như dự kiến. Cũng trong một tuyên bố khác, ông Morrison đã bày tỏ lời chia buồn và cảm thông sâu sắc tới gia đình của hai lính cứu hỏa thiệt mạng vào hôm 19/12 khi đang làm nhiệm vụ dập đám cháy rừng.

“Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ, những người đã làm việc không mệt mỏi, đặc biệt là vào thời điểm Giáng sinh. Tôi sẽ trở về Sydney ngay khi sắp xếp xong mọi chuyện”, Thủ tướng Morrison chia sẻ.

Thủ tướng Australia cũng nhấn mạnh, đây là khoảng thời gian tồi tệ đối với người dân nước này, đặc biệt là những cư dân sống tại Sydney và New South Wales khi thảm hoạ cháy rừng kéo dài.

Nguồn: giaoducthoidai

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!