Thủ tướng Úc khởi động chiến dịch tranh cử với cam kết tạo thêm 1,25 triệu việc làm

Yến Khanh
30/01/2019 09:09
0

Ngày 29/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết sẽ tạo thêm 1,25 triệu việc làm trong vòng 5 năm tới và chấm dứt nợ chính phủ sau một thập kỷ nữa nếu Liên minh đảng Tự do – Quốc gia cầm quyền giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2019.

Newsvietuc - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phát biểu tại thành phố Brisbane, bang Queensland trong chiến dịch vận động tranh cử cho liên đảng cầm quyền, ông Morrison khẳng định các mục tiêu sẽ đạt được thông qua giai đoạn tiếp theo của kế hoạch kinh tế quốc gia đã được công bố trước đó.

Theo kế hoạch này, chính phủ sẽ cung cấp một ngân sách mạnh hơn, đồng thời cam kết giảm thuế doanh nghiệp, hỗ trợ nhiều hơn cho khối doanh nghiệp nhỏ và tạo nguồn năng lượng đáng tin cậy, với giá cả phải chăng…

Kết quả hình ảnh cho thủ tướng úc morrison

Theo ông Morrison, một nền kinh tế mạnh sẽ trở thành nền tảng tạo thặng dư ngân sách, thúc đẩy chi tiêu cho y tế, giáo dục và cứu trợ nhân đạo.

Ông Morrison nhấn mạnh trong năm 2018, nền kinh tế Australia thu được nhiều thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực việc làm, như giảm độ tuổi lao động được hưởng phúc lợi xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm gần đây, tỷ lệ tham gia việc làm của phụ nữ đạt cao nhất và hơn 100.000 lao động trẻ có việc làm trong tài khóa 2017 – 2018.

Cũng theo ông Morrison, tỷ lệ việc làm của lực lượng lao động trong độ tuổi 25 – 54 đã đạt trên 80% trong năm vừa qua, mức cao nhất trong lịch sử Australia.

Thủ tướng Morrison bắt đầu chuyến công du tới Queensland vào đầu tuần này, mở đầu cuộc vận động tranh cử tại một trong những bang quan trọng của Australia. Hiện Queensland đang nắm giữ 8 trong số 13 ghế bên ngoài các bang chủ chốt. Dự kiến, chính phủ sẽ công bố ngân sách 2019 vào ngày 2/4, trước khi cuộc tổng tuyển cử tại Australia diễn ra vào tháng 5/2019.

>>> Xem thêm: Úc: Queensland thiếu hụt giáo viên trầm trọng, cơ hội việc làm?

Nguồn: TTXVN

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!