Thủ tướng Úc bị dọa phạt vì không mặc áo phao khi đi thuyền

Yến Khanh
29/12/2017 13:37
0

Thủ tướng Malcolm Turnbull đang bị điều tra và có thể bị phạt tiền vì không mặc áo phao khi đi thuyền máy. Ông Turnbull hôm qua gây chú ý sau khi những bức ảnh chụp ông đi thuyền máy ở gần nhà tại Point Piper, ngoại ô Sydney, được đăng tải trên The Australian. Bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo trông rất thư thái, mặc đồ bơi nổi bật và không mặc áo phao.

Newsvietuc - Bang New South Wales yêu cầu tất cả các tàu thuyền phục vụ hoạt động giải trí phải trang bị áo phao cho mỗi người trên khoang. Những người sử dụng tàu thuyền dài dưới 4,8 m các vùng nước mở hoặc điều khiển thuyền một mình không mặc áo phao có thể bị xử phạt.

Phát ngôn viên cơ quan Đường bộ và Hàng hải (RMS) cho biết giới chức đã mở một cuộc điều tra sau khi ghi nhận "bằng chứng bằng hình ảnh về một người không mặc áo phao trên thuyền ở Cảng Sydney". Mức phạt có thể là 250 USD.

Thủ tướng Australia bị dọa phạt vì không mặc áo phao khi đi thuyền

Thủ tướng Turnbull bị phát hiện điều khiển thuyền máy không mặc áo phao. Ảnh: The Australian

Turnbull cho hay ông không biết mình phạm luật và đã liên lạc với RMS ngay khi nhận được thông tin.

"Tôi đang lái thuyền từ cầu cảng ra biển, quãng đường chỉ khoảng 20 m và lúc nào cũng ở cách bờ chưa đến 10 m", ông giải thích. "Tôi đã nói chuyện với cơ quan hàng hải bang và được khuyến cáo rằng theo quy định, vì tôi không có ai đi cùng nên cần mặc áo phao dù đi gần bờ và trong vùng nước khép kín". 

Thủ tướng Australia cũng hứa sẽ luôn mặc áo phao theo quy định trên thuyền. "Tôi rất cẩn thận khi tập luyện và khuyến khích việc đảm bảo an toàn hàng hải, chẳng hạn như mặc áo phao lúc chèo thuyền kayak", ông nói

>>> Xem thêm: Bà chủ bán bánh mỳ cho Thủ tướng Úc: 'Nếu ông quay lại, tôi sẽ bán chiếc bánh mỳ thật đặc biệt'

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận