Thủ tướng Australia nói gì trong cuộc điện đàm với tân Tổng thống Trump?

11/11/2016 21:46
0

Thủ tướng Australia thông báo về kết quả cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo Reuters 11/10.

113257672_President-elect Donald Trump-large_trans

Tổng thống vừa đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ với đồng minh Australia.

Cụ thể, trong một phát biểu với báo giới, Thủ tướng Turnbull thông báo ông đã có cuộc điện đàm rất thiết thực và mang tính xây dựng với Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 10/11.

Theo đó, hai bên đã thảo luận trong nội dung điện đàm về tầm quan trọng của việc Mỹ tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong tương lai, đồng thời nhất trí cho rằng sự hiện diện này là nền tảng cần thiết đối với hòa bình và ổn định, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và thịnh vượng.

Về mối quan hệ đồng minh lâu đời giữa hai nước, ông Turnbull cho biết hai bên "hoàn toàn nhất trí" đây là mối quan hệ có "tầm quan trọng sống còn". Tân Tổng thống Donald Trump đánh giá cao sự đoàn kết mà hai nước đã thể hiện với nhau trong suốt hơn 98 năm qua.

Bên cạnh đó, hai bên thảo luận về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà cả ông Trump và đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đều phản đối trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống.

theo giaothong

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.