Thủ tướng Australia gây bão vì đăng ảnh gây sốc này ở sân vận động

Yến Khanh
11/09/2017 16:54
0

Thủ tướng Australia Turnbull gây bão tranh luận sau khi đăng ảnh cầm cốc bia bế cháu gái trên khán đài sân vận động.

Newsvietuc - Cuộc tranh cãi về chủ đề chăm trẻ và bia rượu nổ ra sôi nổi tại Australia cuối tuần qua sau khi Thủ tướng Malcolm Turnbull chia sẻ ảnh bế cháu gái tại trận chung kết giải bóng bầu dục ngày 9/9, theo BBC.

Trong ảnh, ông Turnbull nhẹ nhàng âu yếm cháu gái trong lúc một tay đang cầm cốc bia. Ảnh đăng kèm chú thích: "Đa di năng tại sân bóng".

Thu tuong Australia gay bao vi dang anh cam bia be chau

Hình ảnh gây bão trên mạng xã hội của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: Malcolm Turnbull.

Sự hiện diện của đồ uống có cồn vô tình khiến ông vấp phải chỉ trích. "Đáng hổ thẹn, bế một đứa trẻ với bia trong tay", tài khoản Marg Walker viết. "Vô trách nhiệm", một tài khoản khác viết.

Câu chuyện xuất hiện trên các kênh truyền thông quốc gia sau đó khiến phe chỉ trích hành động của thủ tướng càng thêm lớn mạnh.

Kết quả hình ảnh cho Malcolm Turnbull

Tuy nhiên, ông Turnbull cũng được nhiều người bênh vực. "Chuyện này thật lố bịch. Ngài thủ tướng chỉ đang chăm cháu. Một hình ảnh đẹp", tài khoản Caroline Overington viết.

>>> Xem thêm: Thủ tướng Australia bị lộ đoạn ghi âm 'giễu nhại' TT Trump

Bill Shorten, lãnh đạo phe đối lập trên chính trường Australia cũng lên tiếng bảo vệ đối thủ. "Tôi đã tìm thấy điều Malcoml và tôi có thể đồng tình. Hãy để ông ta làm một người ông", Shorten tweet ngày 10/9. Thượng nghị sĩ bang Queensland Matthew Canavan cũng tweet ảnh cầm bia bế con để ủng hộ.

Kết quả hình ảnh cho Malcolm Turnbull

Mũi dùi trong cuộc tranh luận cuối cùng được chĩa về những người chỉ trích thủ tướng. "Đây là hình ảnh đáng yêu. Cần lắm những anh hùng bàn phím ngưng tẻ nhạt", tài khoản Fiona Deegan viết.

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh địa phương sau đó, ông Turnbull cho rằng vụ việc phản ánh khía cạnh điên rồ của mạng xã hội. "Điều bạn có thể làm là cứ là chính mình chừng nào bản thân còn thấy thoải mái", ông nói.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.