Thủ tướng Australia gặp doanh nghiệp để tìm giải pháp giảm giá điện

Yến Khanh
10/08/2017 11:21
0

Ngày 9/8, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã triệu tập cuộc họp với các công ty bán lẻ điện để thảo luận về các giải pháp giảm giá bán điện.

Newsvietuc - Giá điện tiêu thụ hiện là một trong những vấn đề nổi cộm của Australia và giới chức nước này đang tìm kiếm giải pháp để hóa đơn tiền điện không còn là gánh nặng trên vai người tiêu dùng như hiện nay.

Ngày 9/8, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã triệu tập cuộc họp với những người đứng đầu các công ty bán lẻ điện ở nước này để thảo luận về vấn đề trên.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Canberra, Thủ tướng Turnbull cho biết chính phủ sẽ ủy quyền cho các công ty năng lượng việc thông báo rõ đến người tiêu dùng thời điểm hạn mức điện tiêu thụ với giá ưu đãi của họ sắp hết, cũng như chi phí phát sinh khi người tiêu dùng tiêu thụ lượng điện vượt quá hạn mức quy định.

>>> Xem thêm: Dự tính giá điện sẽ tăng: Các gia đình Úc mất thêm $660 một năm

Ngoài ra, các công ty năng lượng có trách nhiệm chỉ dẫn khách hàng tới một trang thông tin so sánh giá cả để đảm bảo người tiêu cùng có sự lựa chọn tốt nhất về giá hoặc giúp người tiêu dùng có "chương trình kiểm soát chặt chẽ" lượng điện tiêu thụ, tránh bị tính giá cao.

Kết quả hình ảnh cho giá điện ở úc

Giá điện tiêu thụ của Australia hiện là 20,4 cent USD cho 1Kwh (1 số điện), trong khi đó giá điện tiêu thụ hiện tại ở Canada và Mỹ lần lượt là 8,49 cent USD và 12,5 cent USD./.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.