Thủ tướng Australia cúi người cọ tường bếp cho người dân vùng lũ

Yến Khanh
06/04/2017 23:14
0

Trong chuyến thị sát khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ông Malcolm Turnbull đã đích thân dùng chổi, bàn chải để cọ tường bếp một nhà hàng tại Lismore.

Newsvietuc - Theo 7News, hôm 3/4, Thủ tướng Malcolm Turnbull đã đến thăm vùng lũ lụt ở Lismore, New South Wales, Australia. Chứng kiến cảnh người dân dọn dẹp để kinh doanh trở lại, ông đã phụ giúp họ. Đầu tiên, ông Turnbull dùng chổi cán dài để cọ nhưng bức tường vẫn không sạch, sau đó ông đã quỳ gối xuống nền nhà, nhúng chiếc bàn chải vào xô nước xà phòng và cúi thấp người để chà vết bẩn trên tường bếp. Hành động của ông Turnbull đã gây bất ngờ cho nhiều người có mặt tại đấy.

Trong chuyến thị sát lần này, ông Turnbull cùng một lãnh đạo của bang New South Wales đã ghé thăm hai thành phố Lismore và Murwillumbab - đều là những khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Debbie.

>>> Xem thêm: Cho người ăn xin 5 đô, Thủ tướng Úc bị chê keo kiệt

Thu tuong Australia cui nguoi co tuong bep cho nguoi dan vung lu

Ông Malcolm Turnbull cọ rửa tường trong nhà hàng La Baracca Espresso Bar & Trattoria tại thành phố Lismore. Ảnh: AAP.

Ngày 28/3, cơn bão Debbie đổ bộ vào phía bắc New South Wales và Queensland khiến hơn 25.000 người phải sơ tán. Hệ thống đường sá, cầu cống, trường học và nhà dân đã bị hư hỏng nặng nề, ước tính chi phí phục hồi lên tới hàng tỷ USD. Hiện cư dân tại Lismore đã nhận được thông báo quay lại nhà nhưng vẫn còn đến 9 lệnh sơ tán tại khu vực Tweed Shire, ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 11.000 người.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận