Thủ tướng Australia bị lộ đoạn ghi âm 'giễu nhại' TT Trump

Yến Khanh
17/06/2017 11:31
0

Đoạn ghi âm rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy thủ tướng Australia "nhại" lại cách nói chuyện của Tổng thống Trump trong một buổi tiệc kín tại Canberra.

Newsvietuc - Theo AFP, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull vừa có một buổi tiệc cùng các nhà báo và chính trị gia tại sự kiện thường niên của nghị viện Australia hôm 14/6. Trong một đoạn ghi âm được rò rỉ sau buổi tiệc, ông Turnbull đã "nhại" lại phong cách nói chuyện đặc trưng của Tổng thống Trump.

"Donald và tôi, chúng tôi đang chiến thắng, chiến thắng hết các cuộc thăm dò", ông nói. "Chúng tôi thắng rất nhiều. Chúng tôi chiến thắng như chưa từng chiến thắng".

"Chúng tôi đang thắng. Không phải ở những cuộc thăm dò giả. Chúng không phải là những cuộc thăm dò mà chúng tôi đã thắng", thủ tướng Australia nói trước đám đông đang cười hưởng ứng.

Thu tuong Australia bi lo doan ghi am 'gieu nhai' TT Trump hinh anh 1
Tổng thống Trump và Thủ tướng Turnbull trong cuộc gặp ở New York ngày 4/5. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump thường xuyên ca ngợi chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử, cũng như chỉ trích truyền thông Mỹ là "tin tức giả".

Ngoài việc "nhại" ông Trump, Turnbull cũng tự châm chọc bản thân khi cố gắng làm quen với Tổng thống Trump khi 2 người gặp nhau ở New York.

"Thật là tuyệt vời. Đó là một lần tự an ủi thật tuyệt vời", ông Turnbull nói.

>>> Xem thêm: Bận ăn mừng, Trump để thủ tướng Australia đợi 3 tiếng ở New York

Trong cuộc hẹn hồi tháng 5 tại New York, tổng thống Mỹ đã để thủ tướng Australia đợi 3 tiếng vì bận ăn mừng thắng lợi bước đầu trong việc lật đổ Obamacare. 

Khác với tiệc tối thường niên cho các nhà báo tại Nhà Trắng, buổi tiệc của nghị viện Australia là một tiệc kín và không được đưa tin. Tuy nhiên, sau khi đoạn băng ghi âm trên bị rò rỉ trên mạng xã hội, kênh Channel Nine(Australia) đã quyết định đưa tin về buổi tiệc.

Thủ tướng Turnbull sau đó nói rằng tâm điểm của trò cười là ông chứ không phải Tổng thống Trump. Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Canberra cũng nhìn nhận những lời nói của ông Turnbull theo hướng vui đùa.

Kết quả hình ảnh cho thủ tướng úc

Dù vậy, CNN nhận định: "Cú điện thoại sắp tới của Thủ tướng Turnbull và Tổng thống Trump sẽ gượng gạo lắm đây".

Cuộc nói chuyện điện thoại đầu tiên giữa Thủ tướng Turnbull và Tổng thống Trump kể từ khi ông Trump nhậm chức đã kết thúc bằng tràng nạt nộ rồi cúp máy từ phía tổng thống Mỹ.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!