Thu giữ lượng cocaine trị giá 124 triệu đô: Hải quân Úc đạt cột mốc quan trọng mới

Yến Khanh
04/02/2018 07:43
0

Chiến dịch diễn ra trong đêm do HMAS Warramunga thực hiện hôm thứ Năm đã thu giữ lượng ma túy trị giá 124 triệu đô, đưa tổng giá trị ma túy do tàu tuần tra Úc ngăn chặn được kể từ khi được triển khai tới khu vực Trung Đông vượt mức 1 tỷ đô.

Newsvietuc - Hải quân Hoàng gia Úc đã thu giữ 414 kg heroin trong chiến dịch tại Tây Ấn Độ Dương, sau khi trực thăng Seahawk của hải quân phát hiện tàu buôn lậu trong một hoạt động giám sát. Số ma túy này được chuyển tới Warramunga, nơi nó được tiêu hủy xuống biển.

Tư lệnh của HMAS Warramunga, ông Dugald Clelland, cho biết đây là một dấu mốc quan trọng đối với hoạt động hàng hải của Úc.

Thu giữ lượng cocaine trị giá 124 triệu đô: Hải quân Úc đạt cột mốc quan trọng mới

“Là kết quả của vụ bắt giữ mới nhất, Warramunga hiện đã thu giữ được lượng ma túy lên tới hơn 1 tỷ đô từ các đường dây buôn lậu ma túy, đồng nghĩa với việc những tổ chức khủng bố trên khắp thế giới sẽ không thu được lợi nhuận từ việc bán đi lượng ma túy này,” ông chia sẻ.

Đây là con tàu thứ 7 bị Warramunga phát hiện có chứa thuốc phiện trong đợt triển khai này, sau vụ thu giữ lượng heroin khủng khiếp trị giá 915kg hồi tháng trước. Tổng số ma túy bị hải quân Úc thu giữ và tiêu hủy lên tới 11.5 tấn hashish và 1.5 tấn heroin.

Đây là đợt triển khai thứ 3 của Warramunga tới khu vực Trung Đông. Theo tuyên bố của bộ quốc phòng, nó năm trong Chiến dịch MANITOU, cái tên được đặt cho đóng góp hiện tại của Chính phủ Úc trong việc hỗ trợ các nỗ lực quốc tế nhằm thúc đẩy an ninh hàng hải, ổn định và thịnh vượng ở khu vực Trung Đông.

>>> Xem thêm: Một người gốc Việt bị kết án tù vì buôn lậu lượng ma túy đá trị giá tới 4 triệu đô vào Úc

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận