Thời gian đóng mở cửa các cửa hàng trên khắp nước Úc trong dịp lễ Phục Sinh

Yến Khanh
19/04/2019 07:48
0

Bạn đã chuẩn bị tất tần tật cho kỳ nghỉ Phục Sinh dài ngày rồi chứ? Sẽ thế nào nếu bạn cần thứ gì đó trong dịp lễ mà các cửa hàng lại đóng cửa? Đừng lo vì đã có danh sách địa điểm và giờ hoạt động các cửa hàng ở Úc trong dịp lễ Phục Sinh dưới đây:

Thứ Sáu tuần thánh (Good Friday)

Báo Việt Úc - Theo luật, hầu hết các hệ thống bán lẻ đều không được hoạt động vào Thứ Sáu tuần thánh, đồng nghĩa các trung tâm mua sắm sẽ đóng cửa vào ngày này.

Nếu bạn cần thực phẩm, bạn có thể đến cửa hàng IGA hoặc 7Eleven địa phương vì hầu hết các cửa hàng Coles, Woolworths và Aldi sẽ đóng cửa.

What's open and closed across Australia easter

Các cửa hàng tiện lợi, chuỗi cửa hàng tư nhân, nhà thuốc và trạm xăng sẽ được mở nếu bạn đang cần gấp.

Một số nhà hàng, quán café và quán bar sẽ mở cửa từ trưa để phục vụ.

Nếu bạn muốn uống một ít vào ngày này, tốt hơn hết bạn nên mua sẵn vì việc bán thức uống có cồn vào Thứ Sáu tuần thánh là bất hợp pháp.

Việc ghé đến các quán rượu, câu lạc bộ hay quán bar trong dịp lễ Phục Sinh sẽ tùy thuộc vào luật và quy định của từng tiểu bang.

Ở NSW và Tây Úc, một số pub và quán rượu sẽ mở cửa từ trưa đến 10 giờ đêm thứ Sáu tuần thánh; một số nhà hàng cũng có thể phục vụ rượu trong khoảng thời gian đó.

Thứ Bảy Phục Sinh

Thứ Bảy là ngày tốt nhất để mua sắm vì lúc này đã có nhiều trung tâm mua sắm, siêu thị và cửa hàng mở cửa.

What's open and closed across Australia easter

Bạn nên kiểm tra thông tin trên mạng trước vì một số cửa hàng có thể có giờ mở cửa trễ hoặc đóng cửa sớm hơn ngày thường.

Chủ nhật Phục Sinh và thứ Hai

Hầu hết các siêu thị lớn sẽ mở cửa lại vào Chủ nhật nhưng rút ngắn thời gian buôn bán.

Bạn có thể mua rượu bia từ các cửa hàng địa phương. Lưu ý rằng một số cửa hàng sẽ giảm thời gian làm việc hoặc có một số khác hoàn toàn không mở cửa trong dịp lễ Phục Sinh.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!