Thợ mộc và người điều khiển giao thông có thể bỏ túi gần $200,000/năm ở tiểu bang ánh nắng của Úc

Yến Khanh
28/11/2019 09:00
0

Một kế hoạch mới của Chính phủ Queensland có thể thấy người điều khiển giao thông sẽ mang về $178,000 đôla còn thợ mộc là $198,000 đôla mỗi năm nếu làm việc cho các dự án lớn khu vực nông thôn.

Báo Việt Úc - Người điều khiển giao thông có thể kiếm lên đến $180,000 đôla, thợ mộc $200,000 đôla hàng năm, theo một kế hoạch mới của chính phủ Queensland.

Kết quả hình ảnh cho thợ mộc ở úc

Mức lương khổng lồ sẽ áp dụng cho các công việc trong các dự án xây dựng ở khu vực nông thôn theo các điều kiện tối thiểu đang được Chính phủ Lao động xem xét.

Chính phủ đang thử nghiệm các quy định tối thiểu đối với các dự án chính yếu do chính phủ tiểu bang tài trợ, tương tự như thỏa thuận ngành kỹ nghệ với Nghiệp đoàn Xây dựng, Lâm nghiệp, Hàng hải, Khai thác và Năng lượng.

Theo đó, các nhà thầu xây dựng bị buộc phải bảo đảm các nhà thầu phụ áp dụng mức lương này, nhưng các nhà thầu xây dựng tuyên bố quy định này sẽ khiến chi phí công trình tăng ít nhất 30 phần trăm.

Họ cũng nói rằng quy định sẽ khiến các nhà thầu chính có nguy cơ vi phạm luật tại nơi làm việc, như có hành động bất lợi và ép buộc các nhà thầu phụ.

Các quy định sẽ áp dụng cho các dự án trị giá nhiều hơn $100 triệu đô la, và dự án đầu tiên được áp dụng được biết sẽ là dự án trị giá $130 triệu đôla mở rộng Trung tâm Hội nghị Cairns.

Dự án có tổng cộng 122 trang viết về các điều kiện tối thiểu, được gửi cho các nhà thầu hồi tháng Mười, bao gồm tăng năm phần trăm lương hàng năm, yêu cầu phải trả tiền làm cuối tuần với mức lương ngoài giờ là 200 phần trăm, và 12 phần trăm đóng góp hưu bổng, theo Australian Financial Review.

Theo kế hoạch này, Hiệp hội Thầu chính Xây dựng (MBA) thử tính, thợ mộc sẽ kiếm được $198,000 đô la một năm với 46 tiếng làm việc mỗi tuần và người điều khiển giao thông khoảng $178,000 đô la.

Grant Galvin, Giám đốc điều hành MBA ở Queensland, đã lên án gay gắt chính sách này.

“Đó không phải là những điều kiện tối thiểu – đó là những điều kiện tối đa,” ông Galvin nói trên AFR.

“Chúng tôi đã yêu cầu họ xem xét lại cách tiếp cận chính sách này, chúng tôi hiểu rằng những điều kiện này không giúp gì việc cải thiện chất lượng, an toàn hoặc năng suất.”

Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà thầu lớn (MCA) của Queensland John Davies cho biết các điều kiện tối thiểu này cao hơn 75 phần trăm với giá thị trường hiện tại trong ngành xây dựng dân dụng.

“Chính sách này có thể dẫn đến việc vi phạm Đạo luật Công bằng Công bằng, có thể thấy các nhà nhân dụng bị cấm làm việc trong các dự án được chính phủ liên bang tài trợ,” ông Davies nói.

Ngược lại với hai ý kiến trên, Thư ký của nghiệp đoàn CFMEU Queensland, Michael Ravbar, lập luận rằng các điều kiện tối thiểu “không giống chút nào” với thỏa thuận của nghiệp đoàn, khi trả lời trang news.com.au.

Ông nói rằng chính phủ đang cố gắng bảo đảm tiền thuế của người dân được chuyển xuống cho người lao động, nói rằng những người điều khiển giao thông sẽ không thể kiếm được $180,000 đô la một năm chỉ bởi vì họ may mắn có được việc làm trong ba đến bốn tuần.

Theo ông Ravbar chính sách này sẽ khuyến khích các dự án lớn đổ vào khu vực nông thôn Queensland sau sự suy thoái gần đây.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!