Thành phố nào ở Victoria có tỷ lệ thanh niên thất nghiệp cao nhất?

Yến Khanh
05/03/2019 08:15
0

Theo một báo mới của Brotherhood of St Laurence, thanh niên ở các vùng ngoại ô Victoria có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất toàn bang.

Báo Việt Úc - Vùng Bendigo, bao gồm các khu vực Heathcote, Castlemaine, Boort và Wedderburn được ghi nhận là những nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất Victoria – 18.3%, và đứng thứ năm trên toàn nước Úc đối với thanh niên ở độ tuổi từ 15 đến 24.

unemployed in victoria

Theo sau là khu vực Shepparton với tỷ lệ thất nghiệp là 17.5% và đứng thứ 3 là vùng tây Melbourne với con số là 15.5%.

Tình hình ở phía tây bắc Victoria cũng không khá hơn – từ Horsham đến Swan Hill đều có tỷ lệ thanh niên thất nghiệp là 13.8%.

Mức thanh niên thất nghiệp ở Latcoat-Gippsland là 13.4%; trong khi phía tây bắc Melbourne cũng không mấy khả quan với tỷ lệ thanh niên không có việc là 13.3%.

unemployed in victoria

Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc là 11.2%, trong khi đó con số này tính trên toàn bang Victoria là 11.4%.

Conny Lenneberg, giám đốc điều hành Brotherhood of St Laurence cho biết tình hình thất nghiệp đáng kể của Victoria liên quan đến thực tế thanh niên không có bằng cấp, không có kỹ năng hoặc không có mối quan hệ trong một “môi trường kinh tế xác hội thay đổi chóng mặt.”

Cô nói: “Thanh niên có nhu cầu tìm việc ở Úc cần phải tiếp cận một dịch vụ việc làm chuyên nghiệp – một nơi hết lòng cho nhu cầu tìm được một công việc tốt cho họ.

unemployed in victoria

Thủ tướng Daniel Andrew cho rằng cần đầu tư hơn nữa vào giáo dục để thanh niên Úc tìm việc dễ dàng hơn.

Có những bất lợi đáng kể, chúng tôi đã có giải pháp phù hợp và sẽ nỗ lực cải thiện tình trạng thất nghiệp”, ông Andrew cho hay.

Nguồn: au.news.yahoo.com

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.