Tháng 11 nóng nhất trong vòng ba năm qua ở cả Nam Úc, Victoria và NSW

Hoàng Dung
21/11/2016 09:18
0

NVU - Nhiệt độ ở hầu hết tiểu bang Victoria sẽ lên đến 40 độ C vào hôm nay và được xem là tháng 11 nóng nhất trong vòng ba năm qua.

Đây sẽ là một ngày nóng bức ở Melbourne với dự kiến nhiệt độ là 38 độ C. Hình ảnh: Nicole Garmston

Tuy nhiên, nó sẽ không kéo dài lâu. Một luồng không khí lạnh từ Great Australian Bight sẽ làm nhiệt độ giảm mạnh xuống 20 độ C trong đêm nay.

Nhiêu khu vực của Nam Úc cũng sẽ đạt 40 độ vào thứ hai, trong khi người dân Sydney có thể sẽ gặp nhiệt độ cao sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới, sẽ lên đến 37C ở phía tây của thành phố vào ngày mai 22/11. Phía Tây nước Úc cũng không ngoại lệ, Perth bắt đầu tuần này với nhiệt độ tăng nhẹ sẽ là tiền đề cho một tuần nóng bỏng tới đây.

"Hôm nay sẽ là một hương vị thoáng qua của mùa hè," Rod Dixon, dự báo cục khí tượng Victoria cho biết.

Vào 9 giờ sáng nay 21/11, Olympic Park ở Melbourne đã đạt 27.3 độ C, với máy đo nhiệt độ dự kiến sẽ tăng lên đến 38 độ C chiều nay.

Melbourne đã không nhìn thấy một ngày này nóng như vậy từ tháng 3 trong khi bạn phải quay trở lại ngày 29 tháng 11 năm 2012 để tìm một ngày tháng mười một nóng như hiện nay.

The Bureau of Meteorology graph for expected temperatures at 2pm on Monday shows a band of scorching temperatures heading through South Australia, the Northern Territory and Victoria.
Đồ thị của cục Khí tượng dự kiến lúc vào lúc 14 giờ thứ Hai cho thấy một dải nhiệt độ nóng hướng qua Nam Úc, Northern Territory và Victoria.

Phần lớn phía đông nam của đất nước nằm trong sự kìm kẹp của cái nóng của hệ thống thời tiết. 

"Một hệ thống cao áp ra ở Biển Tasmania và một đợt không khí lạnh ở Great Australian Bight đã kết hợp lại đẩy một đợt không khí không khí nóng từ bên trong đất liền và sẽ mất vài ngày để làm nóng lên," ông Dixon nói.

"Đợt không khí nóng này đang được kéo về phía nam nhưng luồng không khí lạnh sẽ đẩy không khí nóng một chặng đường dài về phía bắc."

Luồng không khí lạnh có khả năng xuất hiện ở miền tây Victoria trong buổi chiều và kết thúc một ngày với đỉnh điểm 41 độ C dọc Murray ở Mildura và Swan Hill.

Nhiều phần còn lại của tiểu bang sẽ có nhiệt độ vào khoảng 30 độ C, với thời tiết lạnh sẽ tiến vào Melbourne vào buổi tối, giảm nhiệt độ xuống còn chừng 20 độ và mang theo nhiều trận mưa xuống thành phố.

Luồng không khí lạnh từ Victoria cũng sẽ đẩy thời tiết nóng về phía bang NSW.

Thành phố Sydney sẽ rơi vào khoảng 29 độ C vào thứ hai và 31 độ vào thứ ba trước khi giảm trở lại vào xuống 20. Ở phía tây thành phố, tuy nhiên, nhiệt độ tại vùng Penrith sẽ tăng mạnh, 36 vào thứ hai và 37 độ vào thứ ba.

Các thị trấn phía tây NSW, bao gồm Dubbo, Griffith và Bourke tất cả sẽ ở khoảng 40 độ C. Canberra sẽ dừng ở 31 độ C vào thứ hai và thứ ba.

Ở Nam Úc, Renmark và Port Augusta có nhiệt độ là 40 độ vào thứ Hai trước luồng khí lạnh. Adelaide sẽ là 31 độ C vào hôm nay và giảm xuống còn 20 độ C vào ngày mai. 

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận