Tham lam lừa 224,000 đô la từ Medicare, một bà mẹ Úc bị kết án

Yến Khanh
15/06/2019 05:25
0

Một bà mẹ Úc 45 tuổi sống ở NSW mới đây đã thừa nhận lừa gạt Medicare hơn 200,000 đô bằng cách gửi gần 100 đơn yêu cầu trợ cấp giả.

Báo Việt Úc - Talaiha Inia, tên bà mẹ đến từ Central Coast, đã ký và gửi đi 92 yêu cầu trợ cấp giả trong vai trò là người quản lý phòng khám với 12 bác sĩ trên khắp Sydney.

Song song với việc gửi  yêu cầu trợ cấp giả, cô thậm chí còn tự tạo các mẫu đơn Medicare tại nhà trên Microsoft Word.

Từ năm 2008 đến 2014, người phụ nữ 45 tuổi đã nộp đơn khiếu nại giả trong khi làm việc cho một chuyên gia phẫu thuật thần kinh tại Prince Alfred Hospital Medical Centre.

Trong thời gian này, cô cũng làm việc tại Bệnh viện Đại học Macquarie cùng một bác sĩ tim mạch. Âm mưu này của cô đã lừa gạt hệ thống y tế 224,000 đô la.

Đến tháng 2 năm 2014, Medicare nhận thấy hai khoản tiền lớn mà Inia yêu cầu đều là cho bản thân và cho con gái cô.

Khi đệ trình bản án, bên nguyên đơn trình với tòa án rằng đây không những là một số tiền lớn thu được trong nhiều năm, mà là một vấn đề nghiêm trọng về nhu cầu hơn là nói đến sự tham lam.

guilty to defrauding Medicare out of $224,000

Tôi không cổ võ mọi người lấy tiền đáng ra mình không được hưởng. Thân chủ của tôi không sử dụng số tiền đó để ăn tiêu xa hoa, nhưng là để xoay sở cuộc sống”, luật sư bào chữa của cô – Sally Orman-Hales biện luận.

Bên ngoài tòa án, dì của Inia nói với cánh báo chí: “Talaiha là cháu gái tôi, nó là một người tốt.

Luật sự bào chữa cũng trình với tòa án tằng Inia gặp phải một loạt những bệnh án nghiêm trọng; cô được chẩn đoán bị u não năm ngoái.

Công tố viên cho biết cho đến nay, 790 đô đã được Medicare thu hồi.

Inia sẽ bị kết vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!