Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại

Yến Khanh
11/10/2016 09:07
0

NVU - John Wayne Gacy là một trong những tên sát nhân độc ác nhất mọi thời đại. Chỉ trong vòng 3 năm, Gacy đã bắt cóc, hãm hiếp và giết chết 33 người đàn ông, chủ yếu là những người chưa đến tuổi thành niên, rồi sau đó giấu xác họ dưới nền nhà hắn và vứt 1 vài thi thể xuống dòng sông của khu vực Chicago.

Từ một người đàn ông vui tính, là doanh nhân thành đạt và yêu quý trẻ con…

Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Gacy cùng người vợ đầu tiên.

Sinh ngày 17 tháng Ba năm 1942, là con thứ 2 trong một gia đình trung lưu ở bang Chicago, Mỹ, Gacy đã trải qua một tuổi thơ không mấy trọn vẹn khi cha hắn là một kẻ nghiện rượu, luôn đánh đập và hành hạ vợ con.

Để có tiền phụ giúp gia đình, Gacy đã từng làm qua rất nhiều công việc khác nhau như bán báo, trông coi nhà kho… ngay từ khi còn nhỏ. Khi trưởng thành, hắn đã trải qua 2 lần kết hôn và ly hôn, do những bà vợ không thể chịu được tính khí thất thường, cũng như vấn đề giới tính của Gacy.

Tuy nhiên, Gacy lại là một kẻ có duyên với công việc kinh doanh. Hắn ta là một nhà thầu xây dựng thành đạt. Gacy nổi tiếng và được những người dân vùng Norwood, thành phố Chicago hết sức tôn trọng. Hắn cũng tích cực tham gia vào nền chính trị địa phương và được trao giải "Người đàn ông của năm" của Jaycee (Hội Thương mại Thanh niên). Gã thậm chí còn được hộ tống phu nhân Tổng thống Jimmy Carter, Rosalyn, trong một trong những chuyến thăm của bà tới Chicago.

Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Hắn thích hóa trang thành tên hề và vui chơi cùng lũ trẻ.

Gacy cũng là một hàng xóm vô cùng thân thiện. Hắn ta rất sẵn lòng giúp đỡ mọi người, và đặc biệt thích chơi với trẻ con. Thú vui tiêu khiển khác của hắn khi không giết chóc là hóa trang thành tên hề, để phục vụ mục đích giải trí cho trẻ em ở các bữa tiệc và các bệnh nhân trong bệnh viện. Chẳng ai ngờ được rằng, một người vui tính, tốt bụng và thành đạt như thế lại là một kẻ sát nhân. Cũng chính vì lý do đó mà Gacy còn được biết đến với cái tên "tên hề sát nhân."

Đến kẻ sát nhân tâm thần

Thế nhưng sự thật về con người John Wayne Gacy chỉ được tiết lộ khi cảnh sát tới khám xét nhà hắn, và phát hiện ra thi thể của 29 người đàn ông, hầu hết còn rất trẻ và trong độ tuổi vị thành niên. Thì ra tất cả những đức tính tốt đẹp của hắn từ trước tới nay, chỉ nhằm để che giấu mục đích thật sự: dụ dỗ rồi hãm hiếp, sau đó giết các nạn nhân càng nhiều càng tốt.

Những vụ mất tích bí ẩn đầu tiên

Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Những nạn nhân của tên hề Gacy.

Năm 1974, Gacy thành lập công ty thầu PDM. Hắn thuê các cậu bé tới làm việc, vì cho rằng như thế tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nạn nhân đầu tiên của Gacy cũng chính là một cậu bé mà hắn đã thuê về. Johnny Butkovich (17 tuổi), bị Gacy quỵt tiền lương 2 tuần, nên đã tức giận cùng 2 người bạn khác đến nhà hắn ta để đòi tiền. Sau 1 hồi cãi vã, biết không thể nào làm được gì Gacy nên cả bọn kéo nhau về. Johnny đã để những người bạn của mình ở nhà họ và lái xe đi. Đó cũng là lần cuối cùng người ta nhìn thấy cậu.

Nạn nhân thứ hai là Michael Bonnin cũng 17 tuổi, làm công việc chế tác đồ mộc ở xưởng của Gacy. Tháng Sáu năm 1976, sau khi hoàn thành công việc sửa chữa chiếc máy hát bằng gỗ, Bonni đã lên tàu về thăm người anh trai cùng mẹ khác cha. Cũng từ đó, Bonni đã không quay lại nữa.

Nạn nhân trẻ tuổi nhất có lẽ là Robert Riest, mới chỉ 15 tuổi. Mẹ cậu bé chờ mãi không thấy con đi làm về, nên đã đến công xưởng tìm kiếm, nhưng vẫn bặt vô âm tín. Bà báo cảnh sát và trung úy Joseph Kozenczak đã tiếp nhận vụ việc, bắt đầu mở cuộc điều tra. Tuy nhiên, một thời gian dài sau đó, vẫn không có ai xác định được tung tích của Riest.

Bí mật được hé lộ

Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Cảnh sát tới khám nhà Gacy.

Ngày 22 tháng Năm năm 1978, Jeffrey Ringall đang rảo bước trên đường phố thì bất ngờ một chiếc Oldsmobile đen bóng chặn ngang trước mặt anh. Người lái xe ló đầu ra khỏi cửa và khen Ringall sở hữu một nước da bánh mật thật đẹp. Người đàn ông lạ mặt mời anh ta lên xe để hàn huyên. Trong tâm trạng đang chán chường, Ringall đã đồng ý ngay mà không có bất kỳ sự cảnh giác nào.

Hai người đi lòng vòng quanh khu phố được 30 phút thì kẻ lạ mặt bất ngờ chụp mảnh giẻ có tẩm thuốc mê lên mặt Ringall. Do bị bất ngờ nên anh không kịp chống cự và gục xuống bất tỉnh ngay sau đó vài giây. Trong lúc chập chờn nửa tỉnh nửa mê, Ringall thấy mình bị đưa đến một ngôi nhà, còn gã tài xế đang "trần như nhộng" đứng trước anh. Đêm đó, anh bị con quái vật bệnh hoạn hãm hiếp, hành hạ nhiều lần sau đó lại bị đánh thuốc mê bất tỉnh. Sáng sớm hôm sau, Ringall tỉnh dậy thấy mình đang nằm dưới chân tượng đài trong khu công viện Lincoln ở Chicago.

Ngạc nhiên thấy mình còn sống sót sau vụ bạo hành, anh đã cố hết sức tìm đến nhà của người bạn gái. Ngay sau đó, anh được đưa vào bệnh viện để điều trị. Theo bản kết luận của bác sĩ, anh bị rách nhiều chỗ ở da và bị bỏng, thần kinh bị hoảng loạn nghiêm trọng. Sau đó, Ringall đã báo cáo cho cảnh sát toàn bộ sự việc.

Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Các vật được tìm thấy trong nhà Gacy.

Từ nhiều nhân chứng, cảnh sát đã nghi ngờ và ngay lập tức tiến hành khám nhà của Gacy ở đại lộ Summerdale. Thanh tra viên Kantz thụ lý vụ án chịu trách nhiệm thu thập bất kỳ chứng cứ nào tìm được ở trong nhà. Tại nhà Gacy, cảnh sát thu được nhiều vật dụng như dao bấm, cân đo, súng lục, còng tay, phù hiệu của cảnh sát, dây nilon, thuốc kích thích, cần sa, valium (một loại thuốc an thần nhẹ, làm buồn ngủ và gây nghiện)…

Tiếp tục tìm kiếm, một thanh tra giám sát đảm nhận vụ án nhận thấy một mùi đáng nghi tỏa ra từ ống dẫn sưởi trong nhà hắn. Ván sàn của nhà Gacy rung lên khi các nhà nhân chủng học pháp y cố gắng khai quật hai mươi chín thi thể chôn trong khoảng không gian hẹp đó vì hàng triệu con giun đang đánh chén những xác chết. Cuối cùng, cảnh sát cũng đã xác định được vị trí mà tên Gacy chôn người, ngay tại garage của hắn.

Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Khu vực garage, nơi tìm thấy xác 29 nạn nhân.

Công việc khai quật được tiến hành liên tục suốt ngày đêm dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ Stein. Mỗi ngày trôi qua, số nạn nhân tìm thấy cứ chất cao dần. Có nạn nhân khi đào lên vẫn thấy quần áo lót nhét trong miệng.

Gacy còn khẳng định với cảnh sát rằng, có nhiều trường hợp hắn đã giết nhiều nạn nhân trong cùng một ngày. Tổng cộng cảnh sát đã chuyển toàn bộ 29 xác chết ra khỏi nhà của Gacy, gộp với một số xác Gacy khai đã vứt ở dưới sông thì con số nạn nhân lên tới 33 người.

Cái kết xứng đáng cho "tên hề sát nhân"

Tên hề sát nhân: Từ doanh nhân thành đạt đến kẻ giết người độc ác nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Gacy bị xử tử bằng mũi tiêm thuốc độc, vào ngày 10 tháng Năm năm 1994.

Gacy bị bắt ngay lập tức. Hắn bị kết tội cưỡng hiếp và giết người hàng loạt đồng thời nhận bản án tử hình vào ngày 13 tháng Ba năm 1980. Gacy biện hộ rằng mình vô tội vì lý do bị bệnh thần kinh nhưng tòa án đã xác định rằng hắn hoàn toàn lành mạnh về mặt pháp lý.

Nhà lưu trữ hồ sơ FBI quá cố Robert Ressler, người đã phỏng vấn Gacy sau bản án của hắn, nói rằng Gacy đã bảo ông rằng các nạn nhân của hắn là "lũ trẻ ranh đồng tính và vô dụng." Ressler đã thách thức hắn với câu nói đó khi hỏi rằng: "Không phải anh cũng là người đồng tính sao?" 

Gacy trả lời rằng những nạn nhân của hắn đều là những đứa trẻ bỏ nhà ra đi còn hắn là một doanh nhân thành đạt và được kính trọng. Gacy cũng giải thích rằng sau khi ly dị, hắn quá bận rộn với công việc ở sở làm để có thể hẹn hò hay tán tỉnh phụ nữ, nên hắn đã chọn cách quan hệ chớp nhoáng với các chàng trai trẻ.

Không hề ăn năn cho tới hồi kết, những lời cuối cùng của Gacy trước khi bị xử tử bằng mũi tiêm thuốc độc, vào ngày 10 tháng Năm năm 1994 là "Hôn mông tao đi".

Theo kenh14

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận