Tây Úc: Người mẹ suýt bị tù vì bỏ con ở nhà một mình

News Việt Úc
20/09/2016 00:26
0
NVU - Một người mẹ đến từ thành phố Perth, Tây Úc đã bị bắt vì để 2 con nhỏ 4 và 6 tuổi ở nhà một mình trong khi đi Bali. Tuy nhiên, phiên xét xử tại tòa đã không kết án cô. 

>> Xem thêm: Úc: Nam sinh tự tử sau cú sốc tinh thần bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh

me
Sau khi bị bắt giữ vì để 2 con ở nhà một mình trong khi đi Bali, một người mẹ 28 tuổi ở Perth đã thoát án tù. Ảnh: abc
Người mẹ kế 28 tuổi (không thể tiết lộ danh tính vì lí do pháp lý) bị bắt ngay sau khi bay từ Bali về Perth vào Tháng 6. Hai ngày trước đó, cô đã để hai con mình ở nhà một mình. Các cháu bé được phát hiện khi cảnh sát được gọi đến và vào nhà qua một cánh cửa không khóa. Sau đó các cháu đã được đưa vào trung tâm chăm sóc của bang. Ngày 14/9/2016 mới đây, người mẹ đã dự phiên tòa sơ thẩm tại thành phố Perth. Các công tố viên đã từ bỏ cáo buộc chống lại cô. Theo báo cáo, trước đó cô đã nói với bạn bè và gia đình là phải bay ra nước ngoài để làm mới thị thực (visa) của mình. Trong phiên tòa sơ thẩm tại Perth, cảnh sát, công tố viên, Trung sĩ Neil Regan đã chấm dứt những cáo buộc đối với người phụ nữ về việc có hành động có thể gây hại cho trẻ em. Phát biểu tại tòa cho rằng việc theo đuổi tố tụng sẽ không đem lại lợi ích gì cho cộng đồng. Người mẹ và những đứa trẻ không phải công dân Úc Trung sĩ Regan cho biết bị cáo đã có sự phối hợp với việc bảo vệ trẻ, chăm sóc cho gia đình và các cơ quan chức năng về nhập cư. Không có gì đáng lo ngại về phúc lợi cho bọn trẻ. Ông cũng nói rằng cả người mẹ và những đứa trẻ đều không phải là công dân Úc, nên họ sẽ phải tự nguyện rời Úc vào cuối tháng này.
me1
Luật sư của người mẹ, ông Oliver Paxman cho rằng cảnh sát Tây Úc đã có một quyết định đúng đắn. Ảnh: abc
Trung sĩ Regan nói họ quyết định chấm dứt cáo buộc vì dù có tiếp tục thì cũng không có vẻ gì là người mẹ sẽ phải nhận án tù. Ngoài ra, bên lề phiên tòa, luật sư Oliver Paxman cũng nói thêm rằng nếu việc tố tụng tiếp tục, có thể sẽ phải mất một năm hoặc hơn để kết thúc. “Với một người phụ nữ đã có hai con nhỏ, lại đang mang bầu nặng nề đứa thứ ba, nếu giữ cô ấy ở lại Úc chỉ vì mục đích thực hiện tố tụng thì bên công tố sẽ tiêu tốn của chính phủ tiểu bang và liên bang rất nhiều tiền,” ông nói. “Vì thế chúng tôi đánh giá cao quyết định hợp tình và hợp lý của cảnh sát Tây Úc.” Ông Paxman nói rằng dù cảm thấy nhẹ nhõm với kết quả này, thân chủ của ông cũng đã vô cùng căng thẳng trong suốt mấy tháng qua. “Không phải cô ấy rời Úc để đi nghỉ ở Bali. Tôi chỉ muốn làm rõ điều đó,” ông nói. “Cô ấy đã ở trong một tình huống phải chịu nhiều áp lực. Cô ấy chỉ mới nói được một chút tiếng Anh và đang cố hết sức để sắp xếp việc chăm sóc cho con mình.” “Đó là một tình huống không may mắn, cô ấy không hề cố ý để con ở nhà một mình trong hai ngày để đi nghỉ ở Bali.” “Đơn giản câu chuyện không như mọi người tưởng.” Ông Paxman cũng nói thêm rằng bọn trẻ vẫn đang ở trung tâm chăm sóc của tiểu bang, nhưng ông biết chúng sẽ được trả về với mẹ khi họ rời khỏi Úc. Tại tòa, người mẹ đã được trợ giúp bởi một phiên dịch viên tiếng Quan thoại (tiếng Trung phổ thông). Theo vietmagazine Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: mẹ trẻ em tử

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.