Tây Úc: Cắt cá ra, ngư dân hoảng hồn khi thấy toàn giun ngoe nguẩy

Yến Khanh
10/04/2018 14:02
0

Một ngư dân đã cảm thấy vô cùng kinh hoàng khi phát hiện có ra 8 con giun ở bên trong một con cá mà anh bắt được ở ngoài khơi Tây Úc.

Newsvietuc - Anh Alvin Lim đã chia sẻ một bài đăng trên trang Facebook về câu cá, nói rằng anh đã bắt được một con cá kingfish ngoài khơi đảo Rottnest và phát hiện ra có khoảng 8 con giun bên trong nó.

“Bắt được một con cá kingfish ở ngoài khơi Rotto, và có tổng cộng khoảng 8 con giun như vậy từ bên trong thịt. Ở phía đông có giống như vậy không? Có vẻ như đây là điều phổ biến ở phía tây, và đây không phải là lần đầu tiên,” anh đăng bài trên Facebook.

Đoạn video anh quay lại cho thấy những con giun đã bò loằng ngoằng ở bên trong con cá.

Chuyên gia về hệ sinh thái thủy sinh tại Đại học Murdoch ở Perth, ông David Morgan, nói với Yahoo7 rằng loại ký sinh trùng này là giun tròn.

“Việc ăn phải ấu trùng giun tròn ở cá (sống) có thể gây ra viêm dạ dày hoặc nhiễm trùng, và những trường hợp như vậy ít khi xảy ra ở Úc”, ông nói.

“Cách phòng ngừa tốt nhất là không ăn cá sống hoặc chưa được nấu chín hoàn toàn. Giun tròn khá phổ biến ở nhiều loài cá nước ngọt, cá ở cửa sông và biển.”

Một người bình luận trên Facebook nói rằng việc có giun bên trong loại cá này là khá phổ biến.

“Hầu hết những con cá kingfish lớn đều có giun ở bên trong”, người này viết.

Một người khác nói: “Đó là chuyện xảy ra ở phía tây, còn ở phía đông thì khá sạch sẽ”.

Theo Seafood Health Facts, việc ăn cá có chứa ký sinh trùng chỉ đáng lo ngại khi cá chưa được “nấu chín kỹ”, cũng giống như những gì giáo sư Morgan đã nói.

“Cũng như những rủi ro khi ăn thịt sống hoặc chưa nấu chín, cũng có những rủi ro khi ăn các món hải sản tươi sống, chưa nấu chín kỹ, ngâm và xông khói lạnh”, trang web này cho biết.

>>> Xem thêm: Sydney: Phạt 100.000$ do yêu cầu nhân viên trả lại một phần tiền lương trong tổng thu nhập mỗi tuần

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.