Tàu chiến ‘khủng’ của Hải quân Hoàng gia Úc thăm Việt Nam

Yến Khanh
04/06/2017 20:45
0

Tàu này do Trung tá David Landon, người đã từng được trao Huân chương CSM, Hải quân Hoàng gia Úc chỉ huy

Newsvietuc - Ngày 4/6, tàu chiến HMAS Ballarat của Hải quân Hoàng gia Úc cùng 29 sĩ quan và 159 thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng. Chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ Hải quân của hai nước Úc và Việt Nam, cũng như mối quan hệ giữa hai nước nói chung.

Tàu HMAS Ballarat là một tàu hộ về trang bị tên lửa tự dẫn lớp ANZAC có chức năng phòng không, chống ngầm và tác chiến mặt nước, do thám, ngăn chặn và trinh sát.

 Tàu có sử dựng pháo MK 45 127 mm và 6 ống ngư lôi MK 32,cũng như 1 bãi đáp và hầm chứa cho trực thăng S-70B-2 Sea Hawk đa nhiệm 

Trong khoảng thời gian lưu lại tại Đà Nẵng, thuyền trưởng cũng như thủy thủ đoàn sẽ tham gia một số hoạt động thiện chí và thực hiện trao đổi chuyên môn về vận hành của tàu. Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao lưu thể thao với cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 172 của Hải quân Nhân dân Việt Nam, cũng như tìm hiểu nền văn hóa phong phú, gặp gỡ người dân Việt Nam.

>>> Xem thêm: Úc: Tàu đánh cá bất hợp pháp Việt Nam bị bắt giữ ở biển Coral Sea

Đoàn Hải quân Hoàng gia Úc chụp ảnh lưu niệm tại cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng.

Tàu này do Trung tá David Landon, người đã từng được trao Huân chương CSM, Hải quân Hoàng gia Úc chỉ huy. Đây là tàu hộ vệ trang bị tên lửa tự dẫn ANZAC có chức năng phòng không, chống ngầm và tác chiến mặt nước, do thám, ngăn chặn và trinh sát. Tàu được trang bị tên lửa đối không cải tiến, tên lửa chống tàu và 6 ống phóng ngư lôi. Đặc biệt, tàu còn được trang bị một bãi đáp và hầm chứa cho trực thăng…

 Trên tàu trang bị tên lửa đối không Sea Sparrow cải tiến, tên lửa chống tàu Harpoon Blook 2. 

Đây là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc phòng Úc – Việt Nam, mối quan hệ bắt đầu từ năm 1999 và đã phát triển cả về quy mô, sự đa dạng. Từ đó, lực lượng quốc phòng Úc đã huấn luyện cho hơn 1.500 sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam; hiện đang trợ giúp Quân đội Nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ Hải quân của hai nước Úc và Việt Nam, cũng như mối quan hệ giữa hai nước nói chung.

"Tôi biết rằng, các sĩ quan và thủy thủ đoàn của HMAS Ballarat đang trông chờ chuyến thăm của họ tới Đà Nẵng, một trong những điểm đến nổi bật trong hải trình của họ”, Đại tá Nerolie McDonald, Tùy viên Quốc phòng Úc tại Việt Nam chia sẻ.

Được biết, HMAS Ballarat là tàu chiến thứ 23 của Hải quân Hoàng gia Úc thăm thiện chí Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ quốc phòng.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.