Tất cả người lao động đều có quyền lợi như công dân Úc

Yến Khanh
01/11/2017 12:43
0

Đây là thông tin được đưa ra bởi fairwork khi khẳng định tất cả người lao động đang làm việc tại Úc đều có quyền lợi như nhau, kể cả di dân hay công dân nước này.

Newsvietuc - Theo đó, tất cả các chủ thuê lao động tại Úc đều phải tuân theo các điều khoản về Luật Lao động để đảm bảo quyền lợi của nhân viên tại nơi làm việc. Về lương, đối với các việc làm khác nhau thì chủ thuê lao động phải trả các mức lương tối thiểu khác nhau.

Hình ảnh có liên quan

Cụ thể, người lao động từ 21 tuổi trở lên phải được trả tối thiểu $18,29/giờ hay $22,86/giờ nếu họ không được nghỉ phép có hưởng lương. Trong trường hợp, người lao động được cử đi huấn luyện, tham dự cuộc họp thì họ cũng được trả lương cho tất cả thời gian đó giống như những giờ làm việc bình thường.

Mặt khác, việc trả lương cũng cần trả bằng tiền chứ không phải bằng hàng hóa, dịch vụ hay thực phẩm, quần áo, chỗ ở,… Trong quá trình làm việc, người lao động có thể xin nghỉ phép có lương trong trường hợp bị bệnh hoặc sinh con.

>>> Xem thêm: Úc: Người lao động bị bóc lột có thể trình báo nặc danh qua mạng

Hình ảnh có liên quan

Tuy vậy, đối với người lao động cũng phải thông báo trước khi nghỉ việc theo đúng thời hạn được quy định. Mọi chi tiết về quyền lợi cũng như các tranh chấp liên quan đến nơi làm việc, độc giả có thể tìm hiểu và thông báo tại website chính thức của Fair Work Ombudsman thông qua các ngôn ngữ khác nhau.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.