Tấn công bằng dao ở Úc, nhiều người bị thương

Yến Khanh
02/05/2020 09:36
0

Hung thủ, khoảng hơn 30 tuổi, đã tấn công nhiều người tại các địa điểm khác nhau, gồm cả trung tâm thương mại, trước khi bị cảnh sát tiêu diệt sau nỗ lực khống chế bất thành.

Báo Việt Úc - Ngày 1/5, ở vùng Pilbara Tây Bắc Australia, một đối tượng nam giới đã dùng dao tấn công liên tiếp nhiều người, buộc cảnh sát phải nổ súng tiêu diệt.

Tan cong bang dao o Australia, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1

Cảnh sát nhanh chóng đến trung tâm mua sắm sau khi có tin một người đàn ông cầm dao tấn công nhiều người. (Nguồn: abc.net)

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra ở thành phố Port Hedland khi đối tượng trên dùng dao đâm bị thương một người tại một nhà trọ và một người khác bên ngoài một cửa hàng McDonald, trước khi tiếp tục tấn công 5 người nữa tại một khu trung tâm thương mại.

Hung thủ, khoảng hơn 30 tuổi, đã bị cảnh sát tiêu diệt sau nỗ lực khống chế bất thành. 

Cảnh sát trưởng bang Tây Australia Chris Dawson nhận định đây là một tình hướng rất "khó khăn và nguy hiểm."

Theo ông Dawson, vụ đâm dao được cho là không liên quan tới khủng bố. Hiện những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để điều trị, tất cả đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong khi đó, Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan đã gửi lời thăm hỏi tới các nạn nhân, đồng thời lên án vụ tấn công là một "chuỗi vụ việc khủng khiếp và bi kịch"./.

Nguồn: vietnamplus

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận